Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

  Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Mộc Châu nhưng chưa có kinh nghiệm, thì nhất định không nên bỏ qua cẩm nang du lịch Mộc Châu này nhé.

     1. Thời điểm du lịch Mộc Châu – Cẩm nang du lịch

     Vẻ đẹp Mộc Châu mỗi mùa lại có nét đẹp riêng, nhưng mùa đẹp nhất sẽ vào từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Đây là thời điểm cao nguyên Mộc Châu đang khoác lên mình chiếc áo mới. Những thảm hoa cải trắng tinh khôi mơ màng, hoa mận bung nở trắng xóa cả núi rừng. Và đừng quên những vườn dâu tây chín đỏ mọng, ngọt ngào đang chờ đón bạn đến trải nghiệm. 

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Tháng 3 Mộc Châu, bạn sẽ được ngắm nhìn sắc trắng, pha chút tím nhẹ nhàng của hoa ban. Bạn còn có cơ hội tham gia “Lễ hội hết chá”. Đây là một trong những lễ hội lớn của người Thái tại Mộc Châu.

     Cuối tháng 4 – tháng 6 bạn sẽ vẫn được hưởng bầu không khí trong lành, khí hậu mát mẻ. Vào thời điểm này ở Mộc Châu bạn có thể được trải nghiệm hái mận hậu, đào mèo…

      Tháng 9 các bạn yêu thích khám phá lễ hội, văn hóa và lịch sử, thì nên ghé đến Mộc Châu một lần, để cùng trải nghiệm lễ hội Tết Độc Lập của người H’Mông. Lễ hội ngày 2/9 hàng năm, là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời ở đây.

      Tháng 10 – 11 hoa dã quỳ vàng rực rỡ nở rộ khắp các thung lũng, xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Sẽ là bức tranh hội tụ đủ màu sắc tuyệt vời của thiên nhiên.

       2. Cẩm nang du lịch Mộc Châu chi tiết

  • Di chuyển đến Mộc Châu thế nào?

   Từ Hà Nội cách khoảng 200km, mất khoảng 4 – 5 tiếng đường bộ. Bạn có thể di chuyển đến Mộc Châu bằng các phương tiện như: Xe máy, oto gia đình, xe khách giường nằm, xe limosine…

   Bạn lái xe theo đường đi Hòa Bình, rồi chay ra đường Quốc lộ 6. Dọc theo các tuyến đường để tới với Mộc Châu, các bạn đã được quan sát những cảnh đẹp hùng vĩ của vùng núi nơi đây.

  • Đến Mộc Châu tham quan địa điểm nào?

  Tới trung tâm huyện, đầu tiên bạn nên đi thăm những địa điểm nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm huyện như: Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương;  Trang trại dâu tây Chimi; Thác Dải Yếm, Happy Land…

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Từ trung tâm huyện quay lại khoảng 5- 7 km, là đến thị trấn nông trường Mộc Châu. Ở đây bạn sẽ được tham quan công ty chè, công ty sữa Mộc Châu. Những đồi chè xanh và cánh đồng cỏ dài bất tận, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác sự thư giãn cho bạn.

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

  • Đến Mộc Châu ở đâu?

    Ngoài những khách sạn đã nổi tiếng như: Khách sạn Mường Thanh; Resort Thảo Nguyên…

   Nếu đến thăm Mộc Châu, bạn hãy một lần ở những homestay của người bản địa. Bạn sẽ được trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây. Một số homestay đẹp, chất lượng tốt và giá cả phải chăng bạn có thể tham khảo như: Các homestay của người dân tộc Thái ở cổng khu du lịch rừng thông Bản Áng Bơ house, mama house…

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại: https://chimi.com.vn/