Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Mộc Châu mà chưa có kinh nghiệm về mùa nào Mộc Châu đẹp nhất những địa điểm không thể bỏ qua thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Cẩm nang du lịch Mộc Châu

     1. Thời điểm du lịch Mộc Châu

     Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể tới du lịch Mộc Châu là một trong những lưu ý hàng đầu. Bạn nên lựa chọn được thời điểm đẹp bạn sẽ có thể khám phá hết vẻ đẹp và thiên nhiên nơi đây. Vẻ đẹp Mộc Châu mỗi mùa lại có sự khác biệt nhau. Thế nên hãy chú ý tới thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu 

    Trước và sau tết ( Cuối tháng 1 – hết tháng 2 dương lịch). Đây là thời điểm thích hợp và đẹp nhất của Mộc Châu cho những ai muốn thích ngắm hoa cải trắng tinh khôi, hoa mận nở rộ trắng xóa cả núi rừng. Đến Mộc Châu lúc này, bạn sẽ thấy nơi đây như một bức tranh thủy mặc với những đóa hoa nở rộ trên khắp các con đường, triền núi. Những vườn dâu tây chín đỏ mọng và ngọt ngào đang chờ đón bạn.

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Tháng 3 Mộc Châu sẽ ngập trong sắc trắng pha chút tím nhẹ nhàng của hoa ban. Đến Mộc Châu vào tháng 3, bạn còn có cơ hội tham gia “Lễ hội hết chá” vào 26/3

     Cuối tháng 4 – tháng 6 không phải mùa chính của du lịch Mộc Châu, nhưng bạn sẽ vẫn được hưởng bầu không khí trong lành, khí hậu mát mẻ khác xa với thời tiết nóng bức ở Hà Nội. Vào thời điểm này ở Mộc Châu không có loài hoa nào nổi bật nhưng bù lại bạn có thể được trải nghiệm hái mận hậu, đào mèo…Nếu lên Mộc Châu dịp này, bạn có thể đến thăm và khám phá các trang trại bò, các khu du lịch về mảng nông nghiệp xanh ở đây.

      Tháng 9 các bạn yêu thích khám phá lễ hội, văn hóa, lịch sử thì nên ghé đến Mộc Châu một lần để cùng trải nghiệm lễ hội Tết Độc Lập của người H’Mông, một trong nét văn hóa truyền thống lâu đời ở đây.

      Tháng 10 – 12 dương lịch là thời điểm cao nguyên Mộc Châu bạt ngàn hoa cải trắng, hoa dã quỳ vàng rực rỡ nở rộ khắp các thung lũng, xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Một bức tranh đủ màu sắc tuyệt vời của thiên nhiên.

       2. Những điểm đến không nên bỏ qua

     Dọc theo các tuyến đường để tới với Mộc Châu các bạn đã được quan sát những cảnh đẹp hùng vĩ của vùng núi nơi đây.

    Theo quốc lộ số 6 trên đường đến Mộc Châu, khu vực xã Lóng Luông, bạn có thể bắt gặp nhiều bản làng người Mông. 

    Tới trung tâm huyện, đầu tiên bạn nên đi thăm những địa điểm nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm huyện như: Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương; Vườn Hoa lan; Trang trại dâu tây Chimi; Thác Dải Yếm, Happy Land…

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Từ trung tâm huyện quay lại khoảng 5- 7 km là đến thị trấn nông trường Mộc Châu . Ở đây bạn sẽ được tham quan công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Những đồi chè xanh và cánh đồng cỏ dài bất tận sẽ mang đến cảm giác lạ, thật sự thư giãn cho bạn.

Cẩm nang du lịch Mộc Châu - Những điều không thể bỏ qua

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Những điều không thể bỏ qua

    Từ Nông trường bạn tới Tân Lập. Ở đây có đồi chè hình trái tim đẹp mắt, Ngũ Động Bản Ôn và những cánh đồng hoa cải trắng, dã quỳ, những rừng hoa đào, hoa mận bạt ngàn. Du khách Mộc Châu tới đây thường không bỏ qua nơi này, và cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch nhất.

      Ruộng hoa cải bản Ba Phách – Thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách với hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải. Bạt ngàn như một tấm thảm trải dài, hoa cải bản Ba Phách làm điên đảo mắt của những du khách tới đây.

     Bên cạnh đó, trên các con đường, tới các bản làng, du khách sẽ được nhiều người Thái, người dân tộc khác. Qua ảnh nó đã gây mê nhiều người nên du khách hãy đến trực tiếp để khám phá bức tranh thiên nhiên đẹp mê hoặc lòng người của vùng đất Mộc Châu.

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      https://chimi.com.vn/

Share and Enjoy !

0Shares
0 0