Cách trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay

  Cách trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay. Chimi Farm sẽ chia sẻ cho bạn những đặc điểm của cách trồng dâu tây thủy canh nhé.

Trồng dâu tây thủy canh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Trồng dâu tây thủy canh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

 

 

   1. Cách trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay

   Dâu tây là mặt hàng hoa quả được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Việt Nam những năm trở lại đây, dâu tây đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và phụ nữ. Chính bởi nguồn dinh dưỡng phong phú, cùng hình thức rất bắt mắt. Nên dâu tây luôn chiếm được sự ưu ái của người tiêu dùng.

   Tuy nhiên, dâu tây là loại quả khá khó trong việc chăm sóc. Để có thể cho hiệu quả năng suất cao, một trong những phương pháp trồng dâu tây hiện đại nhất hiện nay. Chính là trồng thủy canh và bán thủy canh trong nhà kính. Đây là xu hướng nông nghiệp công nghệ cao, với hệ thống chăm sóc tự động. 

Hệ thống nhà kính bán thủy canh trồng dâu tây của Chimi Farm

Hệ thống nhà kính bán thủy canh trồng dâu tây của Chimi Farm

   2. Đặc điểm của phương pháp trồng dâu tây thủy canh

    Phương pháp thủy canh và bán thủy canh, đang được xem là tiên tiến nhất hiện nay, nhưng không hề đơn giản. Hãy cùng Trang trại dâu tây Chimi lưu ý một số đặc điểm sau:

   Cách trồng dâu tây thủy canh là phương pháp mới, quy trình công nghệ phức tạp. Sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, trồng cách mặt đất 0.8 – 1 mét, dùng giá thể thay cho đất. Được trồng trong nhà kính, không sử dụng hóa chất trừ sâu. Do đó, giá thành của dâu tây trồng trong nhà kính thường, thường giá sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống.

   Trồng dâu tây công nghệ cao đòi hỏi phải nắm vững kỹ thuật. Bạn cần có nguồn vốn đầu tư lớn. Chỉ tính chi phí làm nhà kính đã không phải con số nhỏ. Chưa tính giá thuê nhân công, đầu tư giống và các chi phí khác.

   Bên cạnh hệ thống tưới tiêu cực kỳ hiện đại, như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương. Cần phải dùng lớp lưới đen bên trên, để che nếu trời quá nắng. Bạn phải thường xuyên cắt tỉa từng cọng lá già, gốc dâu tây phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, để tránh không bị sâu bệnh. Từ đó, chất lượng quả sẽ tăng rõ rệt: trái to, màu sắc đẹp, mùi thơm hơn…

 

      3. Hiệu quả từ cách trồng dâu tây thủy canh

  Cách trồng dâu tây thủy canh không tốn nhiều công sức như trồng ngoài đất. Nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và giá thành đầu tư ban đầu không hề nhỏ. Những ưu điểm của dâu tây phát triển theo mô hình trồng thủy canh, bạn có thể cho ra chất lượng trái đẹp, ngon và tươi hơn. Ngoài ra ưu điểm nổi bật là hạn chế tối đa sâu bệnh hại, cũng như những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

   Dâu tây Đà Lạt và Mộc Châu hiện nay thường được trồng trong nhà kính. Canh tác cũng giúp cho việc chăm sóc, cũng như thu hoạch tốt hơn so với trồng ngoài trời. Thêm một điều có lợi ích là trồng dâu tây trên giàn, thì diện tích thực tế tăng rất cao. Ví dụ, khi trồng dâu tây dưới mặt đất 1 sào khoảng 5 ngàn cây. Thì trên giàn sẽ là 20 ngàn cây, gấp 4 lần.

    Bạn có thể tham khảo quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch dâu tây của Trang trại dâu tây Chimi tại đây.