Cách làm sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ

   Cải xoăn kale với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Chimi Farm học cách làm sinh tố cải xoăn kale, kết hợp với bơ Mộc Châu nhé.

   1. Nguyên liệu 

   Cách làm sinh tố cải xoăn kale, kết hợp với bơ Mộc Châu rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Chimi Farm làm thử món sinh tố ngon miệng này nhé:

  • Cải xoăn kale: 4 – 6 lá (không chọn lá già)
  • Bơ sáp Mộc Châu: 1 quả
  • ½ cốc nước lọc đun sôi để nguội
  • 2 thìa café sữa đặc hoặc 3 thìa đường (tùy khẩu vị từng người)
Công thức làm sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ Mộc Châu

Công thức làm sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ Mộc Châu

Sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ sáp Mộc Châu

Sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ sáp Mộc Châu

   2. Cách làm sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ

   Bước 1: cách làm sinh tố cải xoăn 

   Bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi làm sinh tố. Lá cải xoăn kale bạn chọn những lá có độ xanh vừa phải. Không nên chọn màu xanh đậm quá sẽ bị già và xơ. Lá cải xoăn kale bạn cắt khúc khoảng 3, 4 cm.

  Bơ thì bạn lưu ý chọn bơ sáp Mộc Châu, có độ chín vừa tới. Cắt đôi tách bỏ hạt rồi dùng thìa lấy phần thịt bơ. Bạn cho thêm ½ cốc nước lọc, thêm 3 thìa sữa đặc hoặc 3 đường, (tùy khẩu vị từng người). Nếu sợ béo bạn có thể không cho đường và sữa.

Bạn lưu ý chọn lá cải kale có màu xanh tươi, không chọn lá quá già

Bạn lưu ý chọn lá cải kale có màu xanh tươi, không chọn lá quá già

   Bước 2: Trộn hỗn hợp

   Cho tất cả hỗn hợp cải xoăn kale, bơ, nước, đường, sữa vào máy xay sinh tố. Ấn xay cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn, rồi đổ ra cốc thưởng thức.

Sinh tố cải kale kết hợp với bơ thơm ngon và bổ dưỡng

Sinh tố cải kale kết hợp với bơ thơm ngon và bổ dưỡng

      Công dụng của sinh tố cải xoăn kale và bơ

   Cải xoăn có nhiều các dưỡng chất như: Vitamin A, B, C, chất xơ và canxi. Giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, cải xoăn kale còn tốt cho thị lực, hệ tiêu hóa…

   Sinh tố cải kale kết hợp với bơ sáp Mộc Châu. Chính là lựa chọn không thể tốt hơn cho các chị em muốn giảm cân. Hay muốn sở hữu làn da đẹp, vóc dáng thon gọn. Bơ sáp Mộc Châu sẽ giúp cho cải kale giảm bớt đi vị hăng . Giúp cho món sinh tố của bạn ngon miệng hơn.

   Trên đây, là bài viết về “Cách làm sinh tố cải xoăn kale kết hợp với bơ”, của Chimi Farm. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công dụng và cách chế biến các món từ cải xoăn kale tại đây nhé.