Cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả

        Cách chăm sóc cây dâu tây cho sai trĩu quả và chất lượng. Hôm nay Chimi Farm sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc để cho cây dâu tây sai trĩu quả và chất lượng nhé.

      Một số cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả:

     1. Cung cấp cho cây dâu tây khoảng 6 – 10 giờ ánh sáng mặt trời một ngày

       Tốt nhất là bạn nên đặt các chậu ngoài trời vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu để chúng có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Nếu không thể, bạn có thể để chúng bên cạnh cửa sổ ngập tràn ánh nắng.

  • Nếu không có nhiều ánh sáng mặt trời trong khu vực của bạn hoặc nếu bạn không thể giữ chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, hãy thiết lập một ánh sáng phát triển trong nhà của bạn. Đặt cây dâu tây dưới 6 – 10 giờ một ngày.
  • Nhớ xoay thùng chứa mỗi tuần. Điều này sẽ giúp mỗi bên của cây có đủ ánh sáng mặt trời.
Cách chăm sóc cây dâu tây cho sai trĩu quả và chất lượng

Cách chăm sóc cây dâu tây cho sai trĩu quả và chất lượng

      2. Tưới nước cho cây dâu tây 2 lần/ngày

       Mỗi ngày một lần, bạn hãy kiểm tra đất bằng ngón tay của bạn bằng cách dán nó vào đất đến khớp đầu tiên. Nếu nó cảm thấy khô và không kết khối, hãy tưới nước cho cây dâu tây. Dâu tây là cây ưa độ ẩm nên nhớ đừng để chúng chết vì thiếu nước nhé.

     Bạn nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới khi trời đang nắng gắt nhé. Nếu nước đọng vẫn còn trong nồi sau khi tưới nước, hãy cắt giảm lượng nước bạn cho cây.

      3. Bảo vệ chậu dâu tây tránh gió mạnh

       Gió có thể làm khô đất, làm hư hại cây dâu tây của bạn. Nếu nơi lộng gió nơi bạn hãy mang cây dâu tây vào nhà khi gió quá mạnh. Nếu gió quá mạnh có thể khiến cây dâu tây của bạn bị bật gốc hoặc đổ gây chết cây, vì cây dâu tây thân khá yếu ớt.
Trồng dâu tây tại nhà

Trồng dâu tây tại nhà

 

       4. Cung cấp phân bón lỏng mỗi 2 tuần vào mùa xuân và mùa hè.

       Cách chăm sóc cây dâu tây tiếp theo là thường xuyên cung cấp phân bón cho cây. Dâu tây bạn trồng trong chậu sẽ thường xuyên đòi hỏi phân bón vì chúng không thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng từ đất. Sử dụng phân bón hữu cơ dành riêng cho dâu tây mua tại các cửa hàng bán phân bón chuyên dụng và làm theo các hướng dẫn trên nhãn để bón phân cho cây của bạn.
         5. Sử dụng thuốc khi thấy sâu bệnh hại

        Nếu bạn nhận thấy lỗ trên lá của cây dâu tây bị đổi màu, hoặc quả mọng, bạn có thể có sâu bệnh ăn trên quả của bạn. Xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại thuốc hữu cơ có hiệu quả chống sâu bướm, bọ chét và bọ cánh cứng. Làm theo các hướng dẫn trên nhãn trước khi sử dụng. 

  • Đối với hầu hết thuốc trừ sâu, phun trực tiếp lên lá, hoặc vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.
  • Nếu chim đang ăn hoa quả của bạn, hãy treo lưới hoặc lưới lên cây để giữ chúng.
Cách chăm sóc cây giống dâu tây

Cách chăm sóc cây giống dâu tây

       6. Di chuyển cây dâu tây trong nhà vào mùa đông.

       Nếu bạn giữ dâu tây của bạn ở ngoài trời, hãy chắc chắn để mang chúng vào trước khi sương giá đầu tiên. Kiểm tra dự báo thời tiết địa phương của bạn để xem khi nào sương giá đầu tiên thường xảy ra trong khu vực của bạn.

       Đặt các thùng chứa gần cửa sổ đầy nắng hoặc đặt chúng dưới ánh sáng phát triển cho mùa đông. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ có đủ ánh nắng mặt trời trong thời gian này.

       Vừa rồi là Chimi Farm đã chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả thật đơn giản phải không, ai cũng có thể sở hữu cho mình những mảnh vườn dâu tây nhiều quả chín. Nếu bạn có nhu cầu mua cây dâu tây giống Nhật Bản hay các loại khác hãy liên hệ Chimi Farm, Mộc Châu – Sơn La.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch dâu tây của Trang trại dâu tây Chimi TẠI ĐÂY.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0