So sánh dâu tây Mộc Châu và dâu tây Đà Lạt

Đà lạt đã nổi tiếng từ lâu với cây dâu tây, và được nhiều người ưu chuộng tìm mua. Tuy nhiên, do khoảng cách về địa lý cũng như bản chất khó bảo quản của quả dâu tây mà lượng quả ra thị trường miền Bắc không nhiều. Những năm gần đây Mộc Châu trở thành một trung tâm cung cấp dâu tây cho thị trường Hà Nội. Bạn thắc mắc không biết dâu tây từ hai nguồn này khác nhau như thế nào. Hãy cùng Chimi Farm so sánh dâu tây Mộc Châu và dâu tây Đà Lạt nhé!

Về giống dâu tây

Đà Lạt đã trồng dâu tây từ rất lâu nên trước đây khi Mộc Châu bắt đầu trồng thì điểm dâu tây nguồn giống chủ yếu vẫn là Đà Lạt: dâu tây Mỹ đá, dâu tây mỹ hương, dâu tây Niu Di-lan, dâu tây Nhật Bản. Mộc Châu và Đà Lại lại tương đồng về khí hậu nên chất lượng và phẩm chất quả dâu tây gần như là tương đương.

Thời gian gần đây, dâu tây Mộc Châu đã có thêm nhiều giống mới, được các công ty, trang trại lớn nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc như dâu tây Chimi, dâu tây Tochitome, dâu tây Akihime.. Đây đều là những giống được lai tạo, tuyển chọn, cải tiến tại các trung tâm lớn về dâu tây tại Nhật Bản

Chimi đã có bài viết về phân biệt các giống dâu tây bạn có thể xem lại nhé

Dâu tây mỹ đá

Dâu tây mỹ đá

 

Dâu tây Chimi

 

Hái dâu tây lúc sáng sớm

 

Dâu tây Nhật Tochitome

 

Dâu tây tươi vừa hái

Dâu tây tươi vừa hái

 

Lợi thế của dâu tây Mộc Châu

Dâu tây là loại hoa quả khó bảo quản, vì vậy khoảng cách địa lý gần hay xa là một lợi thế. Bạn từng mua dâu tây tươi sẽ thấy, quả tươi chỉ để bên ngoài tối đa 2-3 ngày, để trong tủ lạnh có thể được 1 tuần. với điều kiện bạn bảo quản dâu tây đúng cách.

Dâu tây Mộc Châu mất khoảng 6-8 tiếng từ khi thu hoạch tới siêu thị hoặc các cửa hàng rau của quả sạch. Tức là thu hoạch chiều nay sáng hôm sau có thể tới tay người tiêu dùng.

Dâu tây Đà Lạt thì phải di chuyển quãng đường xa hơn, dâu tây phải được di chuyển bằng ôtô ra tới sân bay Liên Khương, rồi vượt hơn 1000km bằng máy bay ra Hà Nội, sau đó được phân phối tới các siêu thị. Quá trình này mất ít nhất 10 tiếng.

Quãng đường ngắn hơn đảm bảo cho dâu tây Mộc Châu tránh bị dập nát, mất chất dinh dưỡng, giảm chất lượng

Quãng đường ngắn hơn cũng giúp cho dâu tây Mộc Châu có giá cả cạnh tranh hơn trong khi chất lượng có thể tốt hơn

 

Như vậy các bạn đã cũng với Chimi Farm chỉ ra những khác biệt giữa hai vùng dâu tây lớn nhất Việt Nam là Mộc Châu và Đà Lạt. Nếu yêu thích các sản phẩm của Chimi, bạn có thể tới trực tiếp tại vườn hoặc liên hệ qua website này nhé

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/