Lên Mộc Châu, đi đâu chơi nhỉ? Hái dâu chứ còn gì nữa

Xứ sở ngàn hoa “Đà Lạt” từng rất thu hút khách du lịch gần xa bởi những vườn dâu bạt ngàn, trái dâu căng mọng ăn ngay được tại vườn. Thế nhưng hiện tại chẳng cần đi xa xôi như vậy nữa mà chỉ cần vượt qua 200km thôi, cực nhiều vườn dâu tây thơm ngon đang chờ đợi bạn!

 

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-7
Dâu tây bắt đầu được trồng thử nghiệm ở Mộc Châu từ năm 2013 với rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay New Zealand. Cho đến nay, các trang trại dâu tây ở Mộc Châu đã thu được những thành công nhất định với các giống dâu Mỹ và Nhật.

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-2
Nếu muốn lên Mộc Châu để hái dâu, bạn có thể đi từ tháng 12 đến giữa tháng 5. Khoảng thời gian này đảm bảo cho bạn vẫn có thể thưởng thức trái ngon, lại săn được ảnh đẹp giữa những luống dâu như thường.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu ở bài này

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-3
2 vườn dâu hot nhất ở Mộc Châu hiện tại đều nằm tại Bản Áng, xã Đông Sang.

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-4
Gốc dâu được trải rơm và phủ nilon để đảm bảo quả dâu luôn sạch.

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-5
Để có được những trái dâu tây mọng đỏ như thế này, các nhà vườn phải chuẩn bị rất kĩ từ khâu làm giống và chăm sóc đất. Thông thường, cây giống phải được chuẩn bị từ các tháng 5, 6 và 7. Cho tới tháng 8 thì bắt đầu cày xới đất, đánh luống, bón vôi, khử chua rồi sang đến tháng 9 mới bước vào giai đoạn trồng dâu.

 

Dâu tây Mộc Châu của một số nhà vườn đã được công nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nên bạn có thể hái và đánh chén ngay tại vườn luôn nhé!

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-8

Xách giỏ mây đi giữa những luống dâu xanh mướt thẳng tắp, điểm tô bởi sắc đỏ của những trái dâu

 

Hiện tại, dâu tây Mộc Châu được bán ra với mức giá thấp nhất từ 200.000đ/kg tùy theo giống và chất lượng. Còn nếu chỉ tham quan và chụp ảnh thì bạn được hoàn toàn miễn phí.

vuon-dau-moc-chau-pys-travel-6

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/

Nguồn : PYS travel