Hướng dẫn cách trồng dâu tây trên chậu

Trồng dâu tây trên chậu để chơi Tết là một trong những xu hướng các năm gần đây. Tuy nghiên không phải ai cũng thành công để có 1 cây dâu tây có quả đỏ mọng khoe ngày Tết. Hãy để Chimi Farm giúp bạn nhé.

 

Trồng dâu tây trên chậu

Trồng dâu tây trên chậu

Thời điểm trồng dâu tây trên chậu

Bạn nên trồng dâu tây trong khoảng thời gian đầu và giữa tháng 11 hàng năm, tức cách Tết âm lịch hai tháng rưỡi tới ba tháng. Là khoảng thời gian cần thiết để cây dâu tây sinh trưởng và phát triển.

Mua cây giống dâu tây ở đâu?

Chimi Farm là trang trại cung cấp lượng cây giống lớn nhất cho thị trường Hà Nội. bạn có thể liên lạc trực tiếp với trang trại để được cung cấp cây dâu tây. Hoặc tới vườn ươm của Chimi tại hồ Văn Quan Hà Đông để mua cây giống trực tiếp.

Trồng dâu tây trên chậu bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

+Trộn đều 40% phân mục với 60% đất tơi xốp ( Phân chuồng hoai mục mua ở các  cửa hàng bán cây cảnh)

Nếu không có phân mục thì thay  thế bằng Xơ dừa hoặc Trấu hun. Bạn không nên trộn thêm phân hóa học vì có thể làm rễ cây bị nóng dẫn đến tình trạng rễ bị cháy hoặc hư, thối.

+ Cho đất đã trộn phân chuồng vào chậu. Không gian sống tối thiểu cho cây là 30cm. bạn nên tạo lỗ cho chậu tránh úng nước

+ Trồng cây dâu nhỏ vào chậu, không vùi cây sâu quá nhé.

+ Trồng cây ở vị trí có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời quá 5h/ ngày

 

Hái dâu tây siêu ngọt

Hái dâu tây siêu ngọt

 

Chăm sóc dâu tây:

+ Hàng ngày tưới nước cho cây, tránh tưới qua nhiều vì dâu tây không ưu nhiều nước. 15 ngày 1 lần bạn bón cho cây vài hạt NPK nhé, bón cách gốc cây 10cm nhé

+ Khi cây có hoa và quả nhỏ cần tỉa bớt lá đi chỉ để 4-5 lá, để cây tập trung nuôi quả.

+Sau 3 tuần kể từ khi hoa nở, trái dâu sẽ chuyển từ màu trắng xanh sang màu hồng rồi đỏ lúc đó bạn cho cây vào nhà để làm cảnh nhé.

 

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/