Hướng dẫn bạn công thức làm siro dâu tây tại nhà

Siro dâu tây luôn là loại thức uống giải nhiệt ngày hè được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tính bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của nó. Hôm nay Chimi farm sẽ hướng dẫn bạn công thức làm siro dâu tây tại nhà nhé!

  1. Nguyên liệu

  • Dâu tây tươi: 2 kg
  • Đường: 1kg
  • Muối hạt: 1 nắm nhỏ
  • Rây lọc siro: 1 cái
  • Lọ thủy tinh bảo quản: 1 lọ 800ml

  1. Cách chế biến siro dâu tây

    Dâu tây: Rửa sạch, dùng dao tách bỏ phần cuống dâu, ngâm dâu tây nguyên trái trong nước muối pha loãng 20 phút vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lại là cách làm siro dâu tây có vị đậm đà hơn. Sau đó, vớt ra để ráo nước, bổ dâu tây làm đôi hoặc làm bốn với quả to.

Dâu tây tươi được hái trực tiếp từ vườn Chimi farm

Dâu tây tươi được hái trực tiếp từ vườn Chimi farm

Dâu tươi bổ làm đôi hoặc bốn

Dâu tươi bổ làm đôi hoặc bốn

Sau khi bổ ngâm vào nước muỗi loãng

Sau khi bổ ngâm vào nước muỗi loãng

          Cho dâu tây vào nồi cùng 2 lít nước, vặn lửa to vừa, đun sôi, khi nồi nước dâu tây sôi, bạn lai vặn lửa nhỏ liu riu để dâu tây tươi ra hết nước cốt, đun sôi trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để món siro dâu tây được trong hơn, ngon và đẹp mắt hơn.

Khi dâu tây sôi dùng thìa to hớt bớt bọt

Khi dâu tây sôi dùng thìa to hớt bớt bọt

          Sau đó, bạn lấy rây lọc nước dâu tây vừa đun, tuy nhiên không nên ấn mạnh tay trong quá trình lọc bởi lúc này xác dâu tây rất mềm và dễ bị nhũn ra khiến cho siro dâu tây dễ bị lợn cợn. Cho nước dâu tây vừa lọc được vào nồi cùng đường trắng, tiếp tục đun sôi, khuấy đều để đường tan hết, có thể cho thêm đường nếu bạn yêu thích vị ngọt rồi tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để chất lượng siro dâu tây luôn được đảm bảo nhé.

  1. Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức siro dâu tây

          Yêu cầu khi làm xong siro dâu tây phải có vị dâu tây đặc trưng, có màu đỏ sẫm vừa phải, nước siro dâu màu trong không bị bã cặn của dâu tây tươi.

Cách thưởng thức siro dâu tây: bạn có thể uống lạnh để giải nhiệt mùa hè pha theo công thức sau. 6 thìa nhỏ nước cốt siro dâu tây tươi cùng với 150ml nước lọc để nguội, khuấy đều cho thêm một lát chanh tươi, thêm đá là đã có một thức uống giải nhiệt cực ngon cho những ngày hè oi bức rồi

Siro dâu tây lạnh của Chimi farm

Siro dâu tây lạnh của Chimi farm

Siro dâu tây nóng phù hợp với mùa đông ấm áp: 6 thìa nước cốt siro dâu pha với 200ml nước sôi, thêm 2 thìa mật ong là được một tách siro thơm ngon và bổ dưỡng rồi đó ạ.

Nếu bạn muốn thưởng thức và giữ nguyên vị của siro dâu tây thì có thể pha 5 thìa siro dâu tây với nước 150ml nước lọc và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công với công thức làm siro dâu tây của Chimi farm nhé

 

                                                                                       Chimi farm