Dâu tây bạch tuyết – Dâu tây trắng loại quả đắt nhất thế giới

Thời gian gần đây dâu tây màu trắng hay còn được biết đến cái tên dâu tây bạch tuyết đang làm điên đảo thị trường hoa quả sạch tại Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam theo đường nhập khẩu hàng không dâu tây bạch tuyết đang có giá bán gần 2 triệu đồng đắt gấp 5 lần dâu tây trong nước. Điều gì khiến dâu tây bạch tuyết – dâu tây trắng loại quả đắt nhất thế giới.

Dâu tây bạch tuyết đến từ đâu

Dâu tây bạch tuyết tên tiếng Anh là Pineberry, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được lai tạo giữa Fragaria × ananassa. Loại quả này suýt bị tuyệt chủng cho tới năm 2010 được nông dân Hà Lan và Bỉ trồng lại nhằm mục đích thương mại và xuất khẩu. Dâu tây bạch tuyết rất khó phát triển nên phải trồng trong nhà kính với nhiệt độ, không khí, độ ẩm luôn được kiểm soát . Năm 2012, dâu tây bạch tuyết chính thức được nhập khẩu vào Mỹ và mùa vụ rất ngắn hạn chỉ từ đầu đến giữa tháng 6. Dâu tây bạch tuyết  về Việt Nam rất ít và chủ yếu là qua đường xách tay nên ngay cả các cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hà Nội hay Hồ Chí Minh bạn cũng khó lòng mà tìm thấy.
Dâu tây bạch tuyết trên thị trường thế giới

Dâu tây bạch tuyết trên thị trường thế giới

Đặc điểm nhận dạng dâu tây bạch tuyết

Khác nhiều so với các loại dâu tây Nhật Bản, Hàn Quốc hay dâu tây Việt Nam thì dâu tây bạch tuyết lại mang dáng vẻ khác biệt.

Loại quả này mang đặc tính “phá cách” này khiến bạn thích thú ngay từ lần nhìn đầu tiên. Về hình dáng nó giống với dâu tây đỏ nhưng quả to hơn, khi chín chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt có màu đỏ sậm. Phần vỏ mỏng, khá thơm, thịt mọng nước và có vị thơm như dứa.
Nó được dùng nhiều nhất là ăn tươi, làm salad, nước ép, sinh tố hay trang trí trong các món bánh ngọt. Do đặc tính khá nhạy cảm với điều kiện thời tiết và môi trường nên giá thành của dâu tây bạch tuyết khá cao, xếp vào hàng trái cây đắt đỏ bậc nhất trên thế giới dành cho các hộ gia đình có điều kiện.
Hình ảnh về dâu tây bạch tuyết thực tế

Hình ảnh về dâu tây bạch tuyết thực tế

Dâu tây ngon Mộc Châu giống Nhật Bản: http://chimi.com.vn/mua-dau-tay-o-dau-gia-goc-ma-chat-luong-an-toan-uy-tin-tai-mien-bac/

Đánh giá của khách hàng về dâu tây bạch tuyết khi về đến thị trường Việt Nam

Cầm trên tay hai hộp dâu tây Bạch Tuyết, chị Bùi Thị Phượng ở Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khoe, để được thưởng thức những trái dâu trắng muốt, thơm ngọt này chị đã phải chờ đợi đúng 10 ngày trời.

Chị Phượng nhận xét đây là món khoái khẩu bởi chúng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Chị đã thưởng thức khá nhiều loại dâu tây của các nước (trừ dâu tây Trung Quốc) thấy mỗi loại có vị ngon riêng biệt. Gần đây, thấy trên mạng nói về loại dâu tây Bạch Tuyết, chị thích mê và muốn mua về nếm thử ngay. Tuy nhiên, để tìm được cửa hàng bán loại dâu tây này lại không hề đơn giản, bởi nguồn dâu rất khó kiếm và hiếm.

Dâu tây bạch tuyết

Dâu tây bạch tuyết

Cũng may, cách đây hơn một tháng, trong một lần tình cơ lướt facebook, chị phát hiện ra chỗ bán dâu tây Bạch Tuyết nhập khẩu từ Nhật Bản. Chị liền đặt mua 1kg, giá gần 1,6 triệu đồng/kg. Nếm thử vài quả chị đã mê mẩn, nghiện luôn vị ngọt và mùi thơm như mùi ở quả dứa.

Hiện tại dâu tây bạch tuyết – dâu tây trắng hiện đang được bán tại các hệ thống siêu thị hoa quả sạch và nhận nhập hàng khi có các đơn hàng của khách hàng.