Cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả

Khi bạn đã chuẩn bị hết mọi thứ nào như đất trồng, chậu trồng hay giống cây dâu tây phù hợp. Cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả thì người trồng phải tuân thủ các quy tắc và sự hướng dẫn sau để đạt chất lượng dâu tây tốt nhất nhé!

Cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả

1: Cung cấp cho dâu tây khoảng 6-10 giờ ánh sáng mặt trời một ngày. 

Tốt nhất là đặt các chậu ngoài trời vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu để chúng có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Nếu điều này là không thể, hãy thử giữ chúng bằng một cửa sổ rất nắng.

  • Nếu không có nhiều ánh sáng mặt trời trong khu vực của bạn hoặc nếu bạn không thể giữ chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, hãy thiết lập một ánh sáng phát triển trong nhà của bạn. Đặt cây dâu tây dưới 6-10 giờ một ngày.
  • Nhớ xoay thùng chứa mỗi tuần. Điều này sẽ giúp mỗi bên của cây có đủ ánh sáng mặt trời.
Cách chăm sóc dâu tây đúng tiêu chuẩn cho quả nhiều

Cách chăm sóc dâu tây đúng tiêu chuẩn cho quả nhiều

2: Tưới Nước cho cây bất cứ khi nào đất khô 

Mỗi ngày một lần, kiểm tra đất bằng ngón tay của bạn bằng cách dán nó vào đất đến khớp đầu tiên. Nếu nó cảm thấy khô và không kết khối, hãy tưới nước cho cây dâu tây. Hãy chắc chắn rằng nước gần đáy của cây. Tưới nước lá có thể khuyến khích nấm phát triển. 

  • Tốt hơn là tưới nước nhiều hơn một chút so với việc tưới nước cho cây quá nhiều vào một thời điểm. Nếu nước đọng vẫn còn trong nồi sau khi tưới nước, hãy cắt giảm lượng nước bạn cho cây.

3: Bảo vệ chậu dâu tây khỏi điều kiện gió. 

Gió có thể làm khô đất và đập những cái chậu trên, làm hư hại dâu tây của bạn. Nếu nó lộng gió nơi bạn sinh sống, hãy giữ bình chống lại hàng rào, boong tàu hoặc nhà kho. Ngoài ra, đặt cọc xung quanh nồi để giữ nó tại chỗ.

4:Cung cấp cho các nhà máy phân bón lỏng mỗi 2 tuần vào mùa xuân và mùa hè.

 Dâu tây trong chậu thường đòi hỏi phân bón vì chúng không thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng từ đất. Sử dụng phân bón 10-10-10 hoặc sử dụng hỗn hợp đặc biệt, chẳng hạn như thức ăn cà chua lỏng. Làm theo các hướng dẫn trên nhãn để bón phân cho cây của bạn.

5: Sử dụng thuốc trừ sâu để diệt sâu bệnh.

 Nếu bạn nhận thấy lỗ trên lá của bạn, lá bị đổi màu, hoặc quả mọng, bạn có thể có sâu bệnh ăn trên quả của bạn. Xà phòng diệt côn trùng hoặc các sản phẩm có chứa neem có hiệu quả chống sâu bướm, bọ chét và bọ cánh cứng. Làm theo các hướng dẫn trên nhãn trước khi sử dụng. 

  • Đối với hầu hết thuốc trừ sâu, phun trực tiếp lên lá, hoặc vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.
  • Nếu chim đang ăn hoa quả của bạn, hãy treo lưới hoặc lưới lên cây để giữ chúng.

6: Di chuyển cây dâu tây trong nhà vào mùa đông.

 Nếu bạn giữ dâu tây của bạn ở ngoài trời, hãy chắc chắn để mang chúng vào trước khi sương giá đầu tiên. Kiểm tra dịch vụ thời tiết địa phương của bạn để xem khi nào sương giá đầu tiên thường xảy ra trong khu vực của bạn.

  • Đặt các thùng chứa gần cửa sổ đầy nắng hoặc đặt chúng dưới ánh sáng phát triển cho mùa đông. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ có đủ ánh nắng mặt trời trong thời gian này.
  • Giữ các thùng chứa trong nhà để xe, tầng hầm hoặc phòng không có mái che. Bạn chỉ cần tưới cây mỗi 1-2 tuần một lần.

Vậy Cách chăm sóc cây dâu tây cho quả nhiều, sai trĩu quả thật đơn giản phải không, ai cũng có thể sở hữu cho mình những mảnh vườn dâu tây nhiều quả chín. Nếu bạn có nhu cầu mua cây dâu tây giống Nhật Bản hay các loại khác hãy liên hệ với chúng tôi trang trại dâu tây Chimi farm Mộc Châu – Sơn La.