Phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay

        Trồng dâu tây thủy canh phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Chimi Farm sẽ chia sẻ cho bạn những đặc điểm, hiệu quả cũng như lợi ích của phương pháp trồng dâu tây thủy canh nhé.

Trồng dâu tây thủy canh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Trồng dâu tây thủy canh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Dâu tây Mộc Châu giá rẻ mà chất lượng ngon tại: https://chimi.com.vn

      1. Phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay 

    Dâu tây là mặt hàng hoa quả được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, dâu tây đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng trên cả nước đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ. Chính bởi nguồn dinh dưỡng phong phú cùng hình thức rất bắt mắt mà dâu tây luôn được lựa chọn trong vô vàn hệ trái cây thơm ngon khác.

     Tuy nhiên dâu tây là loại quả khá khó trong việc chăm sóc để có thể cho hiệu quả năng suất cao, một trong những phương pháp trồng dâu tây tiên tiến nhất hiện nay chính là trồng thủy canh trong nhà kính theo xu hướng nông nghiệp công nghệ cao với hệ thống chăm sóc tự động. 

Hệ thống nhà kính trồng dâu tây thủy canh của Chimi Farm

Hệ thống nhà kính trồng dâu tây thủy canh của Chimi Farm

     Cách trồng dâu tây thủy canh không tốn nhiều công như trồng ngoài đất, nhưng đòi hỏi sự chịu khó, chăm sóc tỉ mỉ và giá thành đầu tư không hề nhỏ. Nhưng ưu điểm của dâu tây phát triển theo mô hình trồng thủy canh là bạn có thể thu hoạch chúng trong suốt cả năm, lại có thể cho ra chất lượng trái đẹp ngon và tươi hơn, cũng hạn chế tối đa sâu bệnh hại và những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

Dâu tây trồng thủy canh trong nhà kính sẽ cho dâu tây sai trĩu quả

Dâu tây trồng thủy canh trong nhà kính sẽ cho dâu tây sai trĩu quả

        2. Đặc điểm trong phương pháp trồng dâu tây thủy canh

      Điều kiện thời tiết tại Đà Lạt, Mộc Châu hay Sapa rất thích hợp cho trồng dâu tây. Từ đó dâu tây được xem như món đặc sản nổi tiếng tiêu biểu của nơi đây. Phương pháp thủy canh được xem là tiên tiến nhất hiện nay nhưng không hề đơn giản. Cùng Trang trại dâu tây Chimi lưu ý một số đặc điểm sau:

Phương pháp thủy canh được áp dụng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Phương pháp thủy canh được áp dụng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

      Cách trồng dâu tây thủy canh là phương pháp mới, quy trình công nghệ phức tạp. Sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, trồng cách mặt đất 0.8 – 1 mét, dùng giá thể thay cho đất, được trồng trong nhà kính, không sử dụng hóa chất trừ sâu. Do đó, giá thành của dâu tây trồng trong nhà kính thường sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống.

      Trồng dâu tây công nghệ cao đòi hỏi phải có kỹ thuật, nguồn vốn đầu tư lớn. Chỉ riêng việc đầu tư làm nhà kính 1 sào (1.000 m2) đã mất khoảng 180 triệu đồng, chưa tính giá thuê nhân công, giống và chi phí đầu tư khác.

      Bên cạnh hệ thống tưới tiêu cực kỳ hiện đại như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, người ta còn phải dùng lớp lưới bên trên để che nếu trời quá nắng, dùng quạt để tạo gió làm mát cho dâu tây. Bạn phải thường xuyên tỉ mỉ cắt tỉa từng cọng lá già, gốc dâu tây phải luôn trong tình trạng sạch sẽ để tránh không sâu bệnh. Từ đó chất lượng quả sẽ tăng rõ rệt: to và chắc, màu sắc đẹp, hương thơm hơn…

      3. Địa chỉ bán cây giống dâu tây các loại trồng theo phương pháp thủy canh

       Trang trại dâu tây Chimi được biết đến như trang trại trồng, canh tác cây dâu tây lớn nhất miền Bắc với hệ thống 4 cơ sở đặt tại Mộc Châu và Hà Nội với tổng diện tích lên đến 10ha. Tại đây chúng tôi cung cấp trái dâu tây tươi ngon cho toàn bộ miền bắc cùng lượng cây giống chất lượng cho các chủ vườn dâu tây có ý muốn mở trang trại hay canh tác hộ gia đình.

      Với nhiều giống dâu tây khác nhau mỗi loại 1 đặc điểm, hình thức chăm sóc khác nhau, nổi bật là 2 giống dâu tây Nhật Bản và Hàn Quốc, sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn. Là đơn vị trồng dâu tây thành công trong nhiều năm Chimi Farm luôn biết đặc điểm của từng loại dâu tây cho từng loại địa hình, cách thức chăm sóc cùng giá bán cây giống luôn thấp hơn các đơn vị khác trên thị trường.

Cây giống được ươm tại Chimi Farm

Cây giống được ươm tại Chimi Farm

Địa chỉ bán cây giống dâu tây giá rẻ nhất tại: TẠI ĐÂY

      4. Hiệu quả từ phương pháp trồng dâu tây thủy canh

       Phương pháp dâu tây thủy canh trong nhà kính sẽ giúp cho giống dâu tây có chất lượng cao và mẫu mã đẹp hơn. Dâu tây Mộc Châu trồng trong nhà kính canh tác cũng giúp cho việc chăm sóc cũng như thu hoạch tốt hơn so với dâu tây trồng ngoài trời.

     Thêm một điều có lợi ích là trồng dâu tây trên giàn thì diện tích thực tế tăng rất cao. Ví dụ như trồng dâu tây dưới mặt đất 1 sào khoảng 5 ngàn cây thì trên giàn sẽ là 20 ngàn cây, gấp 4 lần (do có thể làm giàn nhiều tầng). Quan trọng nhất là vốn với chi phí đầu tư và thứ hai là quy trình quản lý bằng phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay tiết kiệm và an toàn nhất.

      Bạn có thể tham khảo quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch dâu tây tại Trang trại dâu tây Chimi tại đây.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0