Trải nghiệm tại Chimi Farm của sinh viên Đại học Sư phạm

        Trải nghiệm tại Chimi Farm của sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội. Hàng năm trường Đại học sư phạm Hà Nội đều tổ chức buổi trải nghiệm thực địa cho sinh viên năm cuối khoa địa lý đến Trang trại dâu tây Chimi để học hỏi.

           Hàng năm trường Đại học Sư phạm Hà Nội thường xuyên tổ chức cho sinh viên năm cuối, những chuyến thực địa để nghiên cứu kiến thức từ thực tế để từ đó có thể đưa ra các nhận định và đánh giá về những điều kiện tự nhiên, hoạt động kinh tế xã hội và văn hóa – du lịch.

           Từ những chuyến đi thực tế sẽ làm rõ các kiến thức được học, bổ sung thêm các kiến thức đã được học tại trường và hơn cả là giúp những các bạn sinh viên tìm ra thế mạnh của bản thân và chính tại địa phương của mình.

Buổi giao lưu giữa đại diện Chimi Farm và các bạn sinh viên

Buổi giao lưu giữa đại diện Chimi Farm và các bạn sinh viên

Hàng năm trường ĐH sư phạm đều cho sinh viên đến trải nghiệm tại Chimi Farm

Hàng năm trường ĐH sư phạm đều cho sinh viên đến trải nghiệm tại Chimi Farm

         Nhà trường từ nhiều năm nay thường xuyên đều chọn đến trải nghiệm và tham quan tại Mộc Châu. Bởi Mộc Châu là địa phương điển hình cho khí hậu và kinh tế khu vực Tây Bắc. Mộc Châu có khí hậu ôn đới trên cao nguyên, phù hợp với nhiều loại cây ôn đới như: Hoa phong lan, đào, mơ, mận và mới đây có thêm dâu tây là một loại cây điển hình cho khí hậu ôn đới.

Những chia sẻ của Giám đốc Vũ Văn Lực với các bạn sinh viên

Những chia sẻ của Giám đốc Vũ Văn Lực với các bạn sinh viên

          Địa điểm chính được các thầy cô lựa chọn cho các bạn sinh viên là trải nghiệm tại Chimi Farm 1, là trang trại dâu tây có diện tích lớn nhất Việt Nam,  cơ sở 1 được đặt tại cơ sở 1 tại Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu. Trong buổi nói chuyện có các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bên phía đại diện của Chimi Farm có  Anh Vũ Văn Lực – Giám đốc cũng đồng thời là người sáng lập ra Công ty cổ phần Chimi Việt Nam từ những ngày đầu tiên.

       Không phải tự nhiên mà nhà trường chọn trang trại dâu tây Chimi là điểm tham quan chính lần này để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm thực địa. Ngoài Mộc Châu là một huyện đang phát triển về du lịch và nông nghiệp sạch, thì qua tìm hiểu của nhà trường được biết Anh Vũ Văn Lực là một tấm gương trẻ 9x nổi bật khi khởi nghiệp thành công theo hướng phát triển nền nông nghiệp sạch hiện nay. Sau đây là một số chia sẻ của Giám đốc Vũ Văn Lực, người đồng sáng lập ra Công ty cổ phần Chimi Việt Nam:

          Thứ nhất, nếu chưa có góc nhìn chuyên ngành, thì bạn cần có sự nghiên cứu và tính toán thật kĩ về nông nghiệp. Chimi Farm đã ứng dụng mô hình trồng cây trong nhà kính (Green house) vào để trồng cây dâu tây, khi trồng cây trong nhà kính sẽ có rất nhiều ưu điểm so với trồng bên ngoài tự nhiên, tuy nhiên kinh phí khá đắt nhưng khi được thu hoạch lại cho ra chất lượng quả vượt trội hơn và hạn chế tối đa sâu bệnh cho cây.

          Thứ hai, đã sử dụng các hệ thống tưới hiện đại: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, bao nilon phủ gốc. Giúp tiết kiệm và kiểm soát lượng nước và dinh dưỡng tưới cho cây, bên cạnh đó giảm công sức và nhân công chăm sóc.

          Thứ ba, dưới góc nhìn kinh doanh Chimi Farm đã tận dụng được lợi thế khi đặt trang trại gần những khu du lịch, để du khách vừa có thể nghỉ dưỡng kết hợp với tham quan và tự tay trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp sạch.

        Du khách sẽ được trải nghiệm tại Chimi Farm với các dịch vụ về nông nghiệp sạch, thưởng thức và mua dâu tây an toàn ngay tại vườn, mọi người được tìm hiểu quy trình trồng và chăm sóc cây dâu tây. Nếu muốn đánh và đối tượng khách hàng tiềm năng là những người yêu thiên nhiên và thực phẩm sạch, thì phải luôn ưu tiên đặt sự trải nghiệm của du khách lên hàng đầu. 

      Ngoài ra, Mộc Châu rất thích hợp với cây dâu tây và các cây ôn đới. Đây là một trong những chìa khóa thành công của Chimi Farm khi nhìn ra Mộc Châu là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi khí hậu mát mẻ quanh năm. Dưới góc độ kinh doanh Anh Vũ Văn Lực ngay từ đầu là người có tầm nhìn xa khi đã lựa chọn đúng đối tượng khách hàng và thị trường chính của mình.

Trường Đại - sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội tại Chimi Farm

Trường Đại – sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội tại Chimi Farm

       Bạn Trường Đại (sinh viên năm 3 khoa Địa Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội.) đã có những chia sẻ sau chuyến đi trải nghiệm tại Chimi Farm: “Cảm nhận của em sau khi nói chuyện cùng anh Vũ Văn Lực đó là, nhận ra mình đang thiếu kiến thức thực tế và trải nghiệm. Mô hình trồng dâu của anh được đầu tư khá đồng bộ và hoàn chỉnh. Qua những chia sẻ của anh, thì em biết anh là người có ý chí, kiên định, sáng tạo và không sợ thất bại. Em nghĩ đây là một tấm gương mà em và các bạn trẻ nên học hỏi về khởi nghiệp thành công…”

 

 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0