Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín

       Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt và chín nhiều. Chimi Farm sẽ hướng dẫn bạn cách trồng, chăm sóc và thu hoạch quả dâu tây tại nhà cho quả ngọt và chín nhiều.

       Chúng tôi rất đam mê mọi thứ liên quan đến dâu tây ở đây. Chúng tôi hy vọng rằng niềm đam mê thể hiện qua hương vị trái dâu do chính công sức bạn trồng lấy. Vì dâu tây mọng nhỏ màu đỏ và đẹp rất bổ dưỡng và ngon, chúng tôi muốn thấy nhiều người hơn phát triển tình yêu trồng dâu tây và ăn dâu tây ngon và ngọt mà họ sản xuất.

     Trong mỗi vườn dâu tây có một nơi, và chúng tôi muốn giúp nhiều người làm vườn tìm những cách thành công để kết hợp chúng. Nhưng không phải ai chúng biết kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín.

Chi tiết bộ phận cây dâu tây phát triển

Chi tiết bộ phận cây dâu tây phát triển

      Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín

      Một khi bạn đã quyết định bắt đầu trồng dâu tây, bạn cần phải chọn điểm xuất phát của mình. Bạn có thể trồng dâu tây từ hạt, hoặc bạn có thể chọn cấy ghép hoặc mua cây dâu tây cho khu vườn của bạn. Sẽ khó khăn hơn nếu bạn bắt đầu với hạt dâu tây thay vì cây dâu tây hiện có.

       Đất trồng dâu tây phù hợp

       Đất trồng cây dâu tây đa số thường là đất thịt, đất tơi xốp có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung. Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất vậy để tránh quả dâu tây bị nhiễm bẩn thì bạn có thể phủ 1 lớp rơm hay vật liệu nào xung quanh gốc cây.

Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín

Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín

       Chọn giống dâu tây thích hợp

       Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giống dâu tây khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là dâu tây Nhật Bản và dâu tây Mỹ được nhiều người lựa chọn vì hương vị của chúng rất thơm ngon và kỹ thuật chăm sóc cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp giống nhiều giống dâu khác.

       Mọi người có thể trồng cây bằng cách tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con về trồng. Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất bạn nên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

 Hình ảnh về hạt giống dâu tây

Hình ảnh về hạt giống dâu tây

Mua cây dâu giống giá rẻ số lượng lớn tại: https://chimi.com.vn/

        Kỹ thuật tiến hành trồng dâu tây

       Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phải cho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

      Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng dâu, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

      Chăm sóc khi cây phát triển

      Giai đoạn phát triển của cây dâu tây có rất nhiều loại sâu bệnh hại ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng phát triển của cây và chất lượng quả dâu tây. Chính vì vậy khâu chăm sóc luôn được chú ý đến:

      Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ.

      Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Khâu chăm sóc cây dâu tây trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển

Khâu chăm sóc cây dâu tây trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển

Kỹ thuật trồng dâu trên chậu: https://chimi.com.vn/ky-thuat-trong-dau-tay-tren-chau/

       Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

       Thu hoạch – Thành quả đến từ những trái dâu chín ngọt

         Cuối cùng hãy tận hưởng thành quả do chính công sức mình tạo ra nhé. Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon. Vậy kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín thật đơn giản phải không. 

     Bạn có thể xem thêm cách ươm giống dâu tây tại Trang trại dâu tây Chimi TẠI ĐÂY.

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0