Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sai trĩu quả

      Bạn muốn trồng dâu tây tại nhà nhưng chưa nắm được kỹ thuật trồng, vì dâu tây là loại cây khá khó để trồng và chăm sóc. Hôm nay Chimi Farm sẽ hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sai trĩu quả và cho ra những trái dâu tây đỏ mọng nhé.

          I. Những lý do tuyệt vời để trồng dâu tây trong chậu

  1. Không gian: Dâu tây là cây trồng phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp, bạn có thể trồng ở ban công, hay đặt ở các ô cửa sổ
  2. Thuận tiện: Bạn có thể có chậu dâu tây gần nhà bếp hoặc khu vực tiếp khách ngoài trời.
  3. Kiểm soát dịch hại:  Trồng cây dâu tây trong chậu sẽ giúp kiểm soát dễ hơn các vấn đề về vi khuẩn và nấm

    II. Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

    1. Chọn giống dâu tây

        Cây giống dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau.   

     Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây giống thay vì hạt giống dâu tây để trồng vì cây giống sẽ tiết kiệm thời gian trồng, ít bị sâu bệnh hại mà chưa kể đến hạt giống bạn chăm sóc có nảy mầm hay không. Bạn có thể trồng dâu tây vào tháng 4 đến tháng 6 sau gần 2 tháng bạn sẽ nhận được thành quả là những trái dâu tây chín mọng đang được chờ người hái xuống.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

  1. Đất trồng ưa thích cây dâu tây

       Bước quan trọng nhất trong các bước hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu là chọn đất. Để chọn đất trồng cho cây dâu tây bạn nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng dễ thoát nước cho cây tránh gây úng dẫn đến cây bị chết. Để tránh được điều ấy bạn nên chọn đất thịt rồi trộn thêm như chấu thóc, cát, phân hữu cơ tăng độ xốp của đất.

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng

         Để trồng dâu tây trong chậu bạn phải chuẩn bị đất trồng kĩ lưỡng cẩn thận phù hợp nhất phải đảm bảo được các yếu tố như phải là đất hữu cơ hay có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng nhưng phải thông thoáng giữ được độ ẩm để thoát nước tốt nhất có thể.

      Thành phần trong đất bao gồm: đất thịt(50%), chất hữu cơ(40%) gồm phân hữu cơ,chất dinh dưỡng hóa học (20%) gồm phân bón hóa học và yếu tố liên quan trong đất.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu

       Cách làm đất trồng dâu tây trên chậu tại nhà phải là đất hữu cơ hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt.Ngoài ra trong đất bạn có thể chộn thêm phân bón, sơ dừa hoặc trấu càng làm cho đất trồng thêm tơi xốp giúp cây trồng dễ tiếp nhận dinh dưỡng và thoát nước.

        3. Cách chọn chậu

       Dây tây là loại cây trồng khó ưa nên khi trồng trên chậu bạn phải lựa chọn mẫu chậu phù hợp. Chậu trồng phải có lỗ thoát nước có chia ngăn thường xuyên thay chậu và đất trồng. Đường kính chậu thích hợp nhất tầm 20 cm nhưng bạn có thể trồng dâu trên chậu hay các thùng sốp bỏ đi cũng được nhé.Lưu ý hãy đặt chậu dâu tây của bạn ra nơi thoáng mát hứng nhiều ánh sáng nhất có thể tốt nhất tầm khoảng 7 – 8 tiếng ánh nắng mặt trời.

      Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

 Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

 Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

Ươm giống dâu tây trên chậu

Bạn có thể tham khảo thông tin trang trại dâu tây này tại:   https://chimi.com.vn/

+ Gieo hạt

       Bạn có thể ra các cửa hàng nông nghiệp chuyên cung cứng ra thị trường sản phẩm liên quan đến nông nghiệp sản xuất như hạt giống cây trồng. Có rất nhiều loại hạt giống dâu tây mà bạn có thể chọn lựa nhưng đối với bạn đọc ở miền Bắc nên chọn giống dâu Nhật Bản hay Pháp phù hợp với điều kiện khí hậu tại đây, cây sẽ cho ra trái to,vị ngọt, màu sắc bắt mắt.

      Tuy nhiên, Chimi farm khuyên bạn không nên trồng dâu tây bằng hạt, sẽ rất khó và phải chờ lâu mới có quả thu hái ( ít nhất gấp 2 lần trồng bằng cây con)

+ Mua cây

     Có rất nhiều đơn vị cung ứng cây giống dâu tây trên thị trường Hà Nội ngay cả trong thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng để lựa chọn cho mình cây giống chất lượng và đúng loại dâu mà bạn cần tìm đó cũng sẽ là 1 vấn đề mà bạn cũng cần phải bận tâm đấy. Là đơn vị trang trại trồng dâu tây có quy mô lớn nhất miền Bắc, Trang trại dâu tây Chimi Farm luôn cung cấp ra thị trường từ cây trồng, dâu tây đến cả những sản phẩm liên quan đến dâu tây.

       4. Kỹ thuật trồng dâu tây

      Khi bạn đã chuẩn bị xong các bước từ chọn giống,khâu chuẩn bị đất đó mới chỉ đi được nửa chặng đường trước mắt còn 1 chặng đường dài đang chờ đón bạn phía trước đó chính là kỹ thuật trồng dâu tây.Khi cây đã đâm trồi nảy mầm thì hãy tạo điều kiện cho các chậu dâu của bạn được tiếp nhận đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp.Tưới nước thường xuyên vào buổi sáng và chiều tối để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây.

       5. Thời điểm trồng dâu tây trên chậu

      Bạn nên trồng dâu tây trong khoảng thời gian đầu và giữa tháng 9 hàng năm.  Đây là khoảng thời gian khí hậu mát mẻ rất cần thiết để cây dâu tây sinh trưởng và phát triển. Đến khi ra quả cây dâu tây sẽ cho thu hoạch quả liên tục từ khoảng cuối tháng 11 dương lịch đến tháng 4 năm sau. 

Cây dâu tây trồng trong chậu bạn có thể dễ dàng di chuyển và chăm sóc chúng

Cây dâu tây trồng trong chậu bạn có thể dễ dàng di chuyển và chăm sóc chúng

       6.  Các bước trồng dâu tây trong chậu

+Trộn đều 40% phân mục với 60% đất tơi xốp ( Phân chuồng hoai mục mua ở các  cửa hàng bán cây cảnh)

Nếu không có phân mục thì thay thế bằng Xơ dừa hoặc Trấu hun. Bạn không nên trộn thêm phân hóa học vì có thể làm rễ cây bị nóng dẫn đến tình trạng rễ bị cháy hoặc hư, thối.

+ Cho đất đã trộn phân chuồng vào chậu. Không gian sống tối thiểu cho cây là 30cm. bạn nên tạo lỗ cho chậu tránh úng nước

+ Trồng cây dâu nhỏ vào chậu, không vùi cây sâu quá nhé.

+ Trồng cây ở vị trí có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời quá 5h/ ngày

      7.  Chăm sóc dâu tây

+ Hàng ngày tưới nước cho cây 2 lần vào thời điểm sáng sớm và chiều tối. Tránh tưới qua nhiều vì dâu tây không ưu nhiều nước. 15 ngày 1 lần bạn bón cho cây vài hạt NPK nhé, bón cách gốc cây 10cm

+ Khi cây có hoa và quả nhỏ cần tỉa bớt lá đi chỉ để 4-5 lá, để cây tập trung nuôi quả.

+ Sau 3 tuần kể từ khi hoa nở, trái dâu sẽ chuyển từ màu trắng xanh sang màu hồng rồi đỏ lúc đó bạn có thể cho cây vào nhà để làm cảnh.

Dâu tây Chimi Farm

Dâu tây Chimi Farm

       Trên đây là bài Chimi Farm hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sai trĩu quả. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để có những chậu dâu tây đỏ mọng cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Chimi farm tại: https://chimi.com.vn/

      Hệ thống các cơ sở Chimi Farm:

Chimi Farm 1: Bản Áng 2, Đông Sang, Mộc Châu

Chimi Farm 2: Bên cạnh đồi chè trái tim Mộc Châu, Tân Lập, Mộc Châu

Chimi Farm 3: Ngõ 264 Âu Cơ, Hà Nội, bên trong vườn hoa bãi đá sông Hồng

Chimi Farm 4:  Cách Chân cầu Nhật Tân 1.1km, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0