Dâu tây Nhật Bản điều bạn vẫn chưa biết hết về chúng

      Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng. Với mùi thơm, ngon ngọt đậm vị, cùng màu đỏ sẫm hấp dẫn đó chính là những đặc điểm nhận dạng của dâu tây Nhật Bản. Hãy cùng Chimi Farm khám phá thêm về những trái dâu tây tại xứ sở hoa anh đào nhé.

         1. Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng

     Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng. Được du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19 nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm, Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam.

     Mỗi tỉnh trồng 1 giống dâu tây khác nhau, điều này vừa giúp tạo sự đa dạng trên thị trường nội địa vừa tăng tính đặc thù cho sản phẩm của từng địa phương. Dâu tây được trồng trên khắp nước Nhật, từ tỉnh Hokkaido ở miền Bắc đến tỉnh Okinawa ở miền Nam. Nhờ sự phân bố khu vực canh tác trải dài này nên những quả dâu tây chín mọng có mặt ở các kệ hàng của siêu thị suốt năm.

Dâu tây Nhật Bản điều bạn vẫn chưa biết hết về chúng

Dâu tây Nhật Bản điều bạn vẫn chưa biết hết về chúng

Dâu tây Nhật Bản tại Việt Nam: https://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

      Hầu hết các loại dâu tây Nhật Bản đều ngọt, song hàm lượng đường có khác nhau. Kích thước trái dâu tây cũng không đồng đều, có giống dâu trái lớn, có giống cho trái nhỏ. Dâu tây Nhật Bản có nhiều loại, tùy vào giống dâu tây mà hình dáng trái khác nhau. Ví dụ như dâu tây trắng là món quà được ưa chuộng trong lễ cưới hoặc sinh nhật.

Dâu tây Nhật Bản bạch tuyết đắt nhất thế giới

Dâu tây Nhật Bản bạch tuyết đắt nhất thế giới

      Dâu tây xuất xứ từ 2 tỉnh Tochigi và Fukuoka nổi tiếng với chất lượng hảo hạng. Tochigi là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản và được mệnh danh là vương quốc dâu tây. Ở đây có loại dâu ngon nhất nước Nhật, tên của nó là Tochiotome. Dâu Tochiotome khi chín có màu đỏ tươi, trái thon dài, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Mỗi trái dâu nặng khoảng 15 gram. Loại dâu tây này có thể bảo quản dài ngày trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng

Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng

      Dâu tây Nhật Bản được trồng tại Việt Nam

       Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết, đó là bạn đã có thể thưởng thức những trái dâu tây tươi Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em. Tại Nhật Bản, trái dâu tây không chỉ dùng để làm hoa quả ăn trực tiếp mà còn được làm thêm trong các món bánh hay kem khai vị. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về dâu tây Nhật Bản. 

     Nếu khi nhắc đến dâu tây Việt Nam thì đa số mọi người thường nghĩ ngay đến dâu tây trồng tại Đà Lạt. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một địa chỉ khác đó là trang trại trồng dâu tây Nhật Bản đầu tiên với quy mô lớn nhất tại miền Bắc Việt Nam.

     Nằm ở Bản Áng, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến với trang trại dâu tây Chimi du khách sẽ được ngắm nhìn và trải nghiệm hái quả với luống dâu tây Nhật Bản sai trĩu quả.

Dâu tây Nhật Bản được trồng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Dâu tây Nhật Bản được trồng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Mua dâu tây tươi ngon tại vườn : https://chimi.com.vn/

      Với diện tích trồng trên 4ha tại Mộc Châu thì trang trại dâu tây Chimi Farm được biết đến trang trại trồng dâu tây lớn nhất miền Bắc cung cấp dâu tây Nhật Bản ra toàn khu vực tại Thành phố Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0