Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây đúng cách

      Ăn dâu tây đúng cách chắc sẽ là thắc mắc của rất nhiều người trót yêu thích trái dâu tây chín đỏ. Nếu là yêu thích dâu tây thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này, để cùng xem ăn dâu tây thế nào cho đúng cách nhất nhé.

      Dâu tây là loại quả thuộc hàng cao cấp mà có giá thành không hề rẻ tại Việt Nam. Trong trái dâu tây có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin C, kali, chất xơ, canxi, axit folic…

Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây đúng cách

Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây đúng cách

  1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

      Một số bà nội trợ có thói quen khi mua rau, củ, quả về phải rửa sạch sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng riêng với trái dâu tây bạn làm như vậy sẽ khiến dâu tây nhanh hỏng, không còn giữ được độ tươi ngon mà còn không tốt cho sức khỏe. Dâu tây là loại quả mềm, chứa nhiều nước và cực kỳ dễ dập nát nên bạn chỉ nên rửa nhẹ dưới vòi nước chảy nhỏ hoặc ngâm với nước muối loãng trước khi sử dụng.

     Một lưu ý nhỏ nữa là bạn muốn bảo quản dâu tây được lâu, thì không nên ngắt cuống lá của trái dâu. Vì khi ngắt cuống lá sẽ khiến cho trái dâu tây không giữ được độ tươi ngon.

Chỉ rửa sạch dâu tây trước khi ăn

Chỉ rửa sạch dâu tây trước khi ăn

  1. Ăn dâu tây đúng cách và hợp lý

       Dâu tây được nhiều người yêu thích nhưng ăn dâu tây đúng cách để tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Chắc mọi người đều nghe câu nói: “Món gì ăn nhiều quá cũng sẽ không tốt”.

      Vì vậy, các bạn ăn dâu tây không nên ăn quá nhiều và thường xuyên, bạn có thể ăn 3, 4/tuần. Nếu yêu thích dâu tây và muốn ăn dâu tây nhiều hơn bạn có thể kết hợp dâu tây với các món đồ ăn và đồ uống như: Salad dâu tây, sinh tố chuối và dâu tây, sữa chua dâu tây, mứt dâu tây chấm bánh mì…

Các món ăn nhẹ hàng ngày được chế biến từ dâu tây

Các món ăn nhẹ hàng ngày được chế biến từ dâu tây

      Kết hợp dâu tây và các loại thực phẩm khác ngoài làm phong phú thực đơn món ăn hàng ngày của bạn, vừa để tránh ăn quá nhiều dâu tây tươi có chứa nhiều axit và vitamin C sẽ không tốt cho bao tử của bạn.

  1. Không nên ăn nhiều dâu tây khi đói bụng

     Trong dâu tây có nhiều Vitamin C và axit, nên khi đói bụng bạn ăn nhiều dâu tây sẽ khiến cho bản thân có cảm giác cồn ruột và khiến dạ dày của bạn không được khỏe.

Bạn không nên ăn dâu tây nếu mắc bệnh về dạ dày và khi đang đói bụng

Bạn không nên ăn dâu tây nếu mắc bệnh về dạ dày và khi đang đói bụng

 

  1. Những người không nên ăn dâu tây

     Trong dâu tây có tính axit sẽ khiến cho những người bị đau dạ dày kích ứng niêm mạc dạ dày, khiến cho bệnh xấu hơn. Một số trường hợp cũng không nên ăn nhiều dâu tây như cao huyết áp, nhạy cảm với nhiều loại món ăn, có tiền sử dị ứng với dâu tây hay những chất có trong trái dâu tây.

     Trên đây là bài viết “Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây sao cho đúng” của Trang trại dâu tây Chimi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ dâu tây tươi có thể tham khảo tại đây.

 

 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0