Phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay

Dâu tây luôn là mặt hàng hoa quả được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, dâu tây đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng trên cả nước đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ. Chính bởi nguồn dinh dưỡng phong phú cùng hình thức rất bắt mắt mà dâu tây luôn được lựa chọn trong vô vàn hệ trái cây thơm ngon khác. Chính vì vậy mà việc sở hữu riêng cho mình 1 khu vườn trồng dâu tây nho nhỏ tại gia đình sẽ quả hết sức thú vị và đây sẽ là nơi cung cấp trái cây ngon, sạch, bổ dưỡng cho gia đình và người thân bằng phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay

Mô hình trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh hiện đại

Mô hình trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh hiện đại

Dâu tây Mộc Châu giá rẻ mà chất lượng ngon tại: http://chimi.com.vn

Phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay.

Cách trồng dâu tây thủy canh không tốn nhiều công như trồng ngoài đất, nhưng đòi hỏi sự chịu khó, chăm sóc tỉ mỉ. Điều tốt nhất của dâu tây phát triển theo mô hình trồng thủy canh là bạn có thể thu hoạch chúng trong suốt cả năm, lại có thể cho ra chất lượng trái đẹp ngon và tươi hơn.

Đặc điểm trong phương pháp trồng dâu tây thủy canh

Dâu tây có nguồn gốc từ Nhật,châu Mỹ, sau này được trồng rộng rãi tại châu Âu, đến khi người Pháp sang Việt Nam, họ mang theo giống cây này để gieo trồng ở Đà Lạt và sau đó tại Mộc Châu. điều kiện thời tiết tại Mộc Châu rất thích hợp cho loại trái cây vốn được ví như người phụ nữ. Từ đó dâu tây được xem như là đặc sản, biểu trưng của riêng vùng đất này mà không nơi nào có được.

Phương pháp thủy canh được áp dụng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Phương pháp thủy canh được áp dụng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Cách trồng dâu tây thủy canh là phương pháp mới, quy trình công nghệ phức tạp. Sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, trồng cách mặt đất 0.8 – 1 mét, dùng giá thể thay cho đất, được trồng trong nhà lưới, không sử dụng hóa chất trừ sâu. Do đó, giá thành của dâu loại này thường rất cao, cao gấp 4 đến 5 lần so với phương pháp truyền thống.

Trồng dâu tây công nghệ cao đòi hỏi phải có kỹ thuật, nguồn vốn đầu tư lớn. Chỉ riêng việc đầu tư làm nhà kính 1 sào (1.000m2) đã mất khoảng 180 triệu đồng, chưa tính giá thuê nhân công, giống và chi phí khác đầu tư hàng ngày.

Bên cạnh hệ thống tưới tiêu cực kỳ hiện đại như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, người ta còn phải dùng lớp lưới bên trên để che nếu trời quá nắng, dùng quạt để tạo gió làm mát cho dâu tây. Người ta tỉ mỉ cắt tỉa từng cọng lá già, gốc dây tây phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, tuyệt nhiên không sâu bệnh. Chất lượng quả tăng rõ rệt: to và chắc, màu sắc đẹp, hương thơm hơn…

Địa chỉ bán cây giống dâu tây các loại trồng theo phương pháp thủy canh

Trang trại dâu tây Chimi farm được biết đến như trang trại trồng, canh tác cây dâu tây lớn nhất miền Bắc với nhiều vườn trồng tại Sơn La, Hòa Bình và Lào Cai….Tại đây chúng tôi cung cấp trái dâu tây tươi ngon cho toàn bộ miền bắc cùng lượng cây giống chất lượng cho các chủ vườn dâu tây có ý muốn mở trang trại hay canh tác hộ gia đình. Với nhiều giống dâu tây khác nhau mỗi loại 1 đặc điểm, hình thức chăm sóc khác nhau, hương vị như dâu tây Nhật Bản, dâu tây Mỹ, Úc, Châu Âu…sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn cho khu vườn dâu tây của bạn. Làm việc với cây dâu tây được nhiều năm chúng tôi luôn biết đặc điểm của từng loại dâu tây cho từng loại địa hình, cách thức chăm sóc cùng giá bán cây giống luôn thấp hơn các đơn vị khác trên thị trường.

Cây giống được ươm tại Chimi Farm

Cây giống được ươm tại Chimi Farm

Địa chỉ bán cây giống dâu tây giá rẻ nhất tại: TẠI ĐÂY

Hiệu quả từ phương pháp trồng dâu tây thủy canh tại nhà

Phương pháp dâu tây thủy canh trong nhà kính hay mô hình trang trại hộ gia đình là giống dâu có vị ngọt, đặc cơm tuy năng suất không cao như giống trồng ngoài trời. Dâu tây Mộc Châu trồng trong nhà kính canh tác bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt và tập trung vào một số giống mới, cao cấp như dâu giống Nhật, New Zealand. Giá bán của những loại dâu này cao gấp 4 đến 5 lần giống dâu Mỹ đá mà đa số nhà vườn đang canh tác.

Thêm một điều có lợi là dù năng suất thấp nhưng trồng dâu trên giàn thì diện tích thực tế tăng rất cao, ví dụ như trồng dâu dưới mặt đất 1 sào khoảng 5 ngàn cây thì trên giàn sẽ là 20 ngàn cây, gấp 4 lần (do giàn nhiều tầng). Quan trọng nhất là vốn với chi phí đầu tư và thứ hai là quy trình quản lý bằng phương pháp trồng dâu tây thủy canh hiệu quả nhất hiện nay sao cho tiết kiệm và an toàn nhất.