Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu để hái được dâu tây chín?

Vụ mùa chính của dâu tây Mộc Châu vào tháng mấy? Đây là câu hỏi mà Chimi Farm nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì du khách nào đến với Mộc Châu cũng muốn được tự tay hái những trái dâu tây chín mọng về làm quà cho người thân và bạn bè. Hãy cùng Chimi trả lời câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mùa dâu tây chín vào tháng mấy?

Dâu tây Mộc Châu bắt đầu có quả từ tháng 10 đến tháng 5 dương lịch. Cuối tháng 10 và tháng 11 dâu bắt đầu có quả chín nhưng số lượng còn ít do mới bước vào đầu vụ dâu. Bắt đầu từ cuối tháng 12 đến tháng 3 dương lịch là thời điểm vụ mùa chính của dâu tây chín rộ với trái dâu to đều và đỏ mọng. Chimi Farm là vườn dâu tây lớn nhất miền Bắc, ở đây trồng chủ yếu theo hai phương pháp thủy canh trong nhà kính và trồng theo luống ngoài trời.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá, vì tại Chimi Farm, chúng mình duy trì vườn dâu tây quanh năm. Từ tháng 6 tới tháng 10, không phải chính vụ dâu tây, Chimi vẫn có lườn dâu tây cho các bạn tham quan nha. Vẫn có những góc máy cho bạn tha hồ “ảo diệu ” <3

2. Kinh nghiệm mua dâu tây Mộc Châu

Hiện tại Chimi Farm có hai giống dâu tây chính là Chimi và Chimi Ruby, cả hai giống dâu này có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc được Chimi Farm lai tạo, cho ra giống cây phù hợp với khí hậu của Mộc Châu và cho chất lượng quả tốt nhất. Chimi đang bán hai loại dâu chính, loại 1 có giá 350k/kg, loại 2 giá 240k/kg.

*Dâu tây Chimi Ruby

Dâu Ruby là giống cây khó chăm sóc nhưng lại cho chất lượng quả rất tốt, những trái dâu Ruby quả chín có màu đỏ sẫm, mùi thơm, vị ngọt đậm và quả hơi cứng, trái to có thể lên đến 25g. Nếu muốn hái mang về làm quà, du khách nên hái những quả chín vừa phải, để tránh dập nát trong quá trình vận chuyển.

*Dâu tây Chimi

Loại dâu Chimi khi chín có màu đỏ tươi hơn Ruby với dáng quả thon hơn, vị ngọt thanh mát, hơi chua nhẹ và mềm hơn. Quả nặng từ 10g – 20g.

Bạn cần mua dâu tây Nhật Bản làm quà tặng: TẠI ĐÂY

Đến với Chimi ngoài được tự tay hái dâu tây tại vườn, bạn còn được thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ dâu, như dâu tây sấy dẻo, kẹo, mứt, sinh tố và sữa chua dâu tây….

Sữa chua dâu tây của Chimi

                                                                       Sữa chua dâu tây của Chimi

Mứt dâu tây

                                                                             Mứt dâu tây

                                                                    Bánh cookie dâu tây

Đi đâu để hái được dâu tây chín đây?

Trang trại dâu tây Chimi Farm tại thuộc rừng Thông, bản Áng, xã Đông Sang, thị trấn Mộc Châu. Tại đây du khách được tham quan chụp ảnh miễn phí với vô vàn cảnh đẹp rất phù hợp với nhiều bạn trẻ thích sống “ảo” phô diễn tài năng chụp ảnh của mình.Đặc biệt bạn được vào hái dâu tây chín trên những luống dâu trải dài vô tận. Chỉ cách Hà Nội tầm 200km, bạn chỉ mất 5 tiếng “ngủ” trên xe khách mà thôi. Lên đến Mộc Châu bạn sẽ được cảm nhận thấy sự khác lạ đặc biệt từ không khí, phong cảnh, đặc sản đến con người nơi đây. Còn rất nhiều thứ sẽ khiến bạn bất ngờ khí đặt chân đến mảnh đất này. Còn chờ gì mà chưa xách balo lên và đi thui nào, nhớ là hãy rủ ” gấu” mình đi cùng nhé vì tại đây rất lãng mạn cho các đôi yêu nhau đó(-_-).

Hy vọng thông tin trên mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích cho chuyển du lịch Mộc Châu sắp tới. Và, hẹn gặp bạn ở Chimi <3