Miền Bắc ở đâu trồng dâu tây?

Dâu tây có lẽ không còn ai trong chúng ta còn xa lạ nữa nếu chưa tận mắt chứng kiến hay thưởng thức thì cũng ít nhất 1 lần được xem trên đài truyền hình hay trên các kênh mạng xã hội.Việt Nam mang khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nhưng riêng Mộc Châu và Đà Lạt lại mát mẻ quanh năm mang những nét khá giống với khí hậu ôn đới. Chính vì thế nơi đây là hai nơi duy nhất ở Việt Nam có rất nhiều trang trại dâu tây luôn sai trĩu mọng quả.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn thong tin cơ bản nhất về câu dâu tây và địa chỉ trồng dâu tây ở miền Bắc.

Điều cần biết biết về cây dâu tây

Nguồn gốc, xuất xứ cây dâu tây

Dâu tây có tên tiếng anh là Fragaria  hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.

Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng.Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Mộc Châu và Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên này.

Trang trại dâu tây lớn nhất miền Bắc Chimi Farm

Bạn có thể ghé thăm qua trang trại tại :         http://chimi.com.vn/

Quả dâu tây thường dùng để làm món tráng miệng chúng rất giàu vitamin C là nguồn cung cấp dồi dào các chất cần thiết flavonoit cho cơ thể.

Điều kiện khí hậu trồng cây dâu tây

Dâu tây là một loại cây có khả năng phục hồi và thích ứng là khá phong phú. điều kiện phát triển chung là tốt cho dâu tây giống như các điều kiện khí hậu

  • nhiệt độ không khí tối ưu 17-20 C và nhiệt độ tối thiểu giữa 4-5 độ C.
  • Độ ẩm không khí (RH) 80-90%.
  • Ánh sáng mặt trời từ 8-10 giờ / ngày.
  • Lượng nước tưới từ 600-800 mm / năm

Thực chất cũng không phải tuân thủ đúng theo các quy tắc trên, dâu tây là cây thích ứng rất tốt nên chỉ cần khí hậu mát mẻ quanh năm kết hợp với cách chăm sóc cây trồng nữa là bạn sẽ có quả để ăn.

Những trái dâu tây được trồng tại miền Bắc( Mộc Châu, Sơn La )

Để biết thêm về trang trại dâu tây này tại: /chimi-farm-diem-du-lich-hap-han-tai-moc-chau-

Miền Bắc ở đâu trồng dâu tây?

Như các bạn đọc đã biết, miền Bắc có rất nhiều vùng đất có điều kiện thời khí hậu thuận lợi cho việc trồng cây dâu tây.kết hợp với thổ nhưỡng đất đai, áp dụng công nghệ vào trong canh tác thu hoạch nên sản phẩm được rất ưa chuộng trên thị trường.Như mình biết trong miền Nam có cao nguyên Đà Lạt còn đối với miền Bắc trang trại dâu tây Chimi Farm được biết đến là 1 trang trại trồng dâu tây lớn nhất miền Bắc cung ứng cho thị trường, chuỗi siêu thị nông sản sạch ở miền Bắc.Được áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến từ trong nước lẫn nước ngoài dâu tây ở đây có trái to,ngọt, pha chút chua nhẹ và đặc biệt hơn cả đó chính là vườn dâu sạch không sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu an toàn và đảm bảo chất lượng hảo hạng cho khách tham quan. Khách tham quan hoàn toàn có thể thưởng thức ngay một trái dâu chín mọng vừa hái khỏi cây mà không phải lo ngại thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật.

Bạn có thể thưởng thức dâu tây ngay tại vườn

Vậy là mình đã trả lời cho các bạn độc giả “ Miền Bắc ở đâu tròng dâu tây?” Mình tin các bạn đã thu cho mình những thông tin cần biết về dâu tây và trang trại trồng dâu tây ở miền Bắc.Hãy đứng dậy đi tham quan trang trại dâu tây Chimi Farm và thưởng thức dâu tây được trồng ở miền Bắc bạn nhé!