Làm bánh cookies dâu tây theo công thức của Chimi Farm

       Làm bánh cookies dâu tây theo công thức của Chimi Farm. Hôm nay Chimi Farm sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh cookies dành cho gia đình từ 6 – 8 người ăn nhé.

 

Làm bánh cookies dâu tây theo công thức của Chimi Farm

Làm bánh cookies dâu tây theo công thức của Chimi Farm

 Công thức làm bánh cookies dâu tây của Chimi Farm:

1. Nguyên liệu làm bánh cookies dâu tây

  • Bột mì: 300g
  • Đường: 50g
  • Bơ (phô mai ): 100g quay mềm
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dâu tây tươi làm mứt: 50g

       2. Các bước làm bánh cookies dâu tây

Bước 1: Đánh đều bột mì, trứng, bơ và đường

 Trứng, bơ, sữa...

Trứng, bơ, sữa…

Cho các nguyên liệu trứng, đường, phô mai và bột mì rồi dùng máy đánh đều

Khi được hỗn hợp mịn như thế này là được các bạn nhé  

        Cho trứng và đường vào đánh đều cho tan hết đường, tiếp theo cho phomai vào đánh cùng, kế tiếp cho bột mì vào dùng máy đánh cho đều tất cả 4 hỗn hợp trứng, đường, phomai và bột mì cho đến khi được hỗn hợp mịn là được.

        Bước 2:  Làm mứt nhân dâu tây

Dâu tây tươi Chimi Farm

Dâu tây tươi Chimi Farm

Nấu mứt dâu tây hoặc có thể mua mứt làm sẵn

Nấu mứt dâu tây hoặc có thể mua mứt làm sẵn

      Dâu tây tươi các bạn chọn quả chín vừa, không bị dập mang đi ngâm nước muối sau đó rửa lại nước lọc, dâu tây các bạn bổ làm đôi. Tiếp theo cho dâu tây và thêm đường đun lửa nhỏ trên bếp cho đến khi dâu tây chín đặc quánh lại là được. Lưu ý mọi người quấy mứt dâu tây đều tay để tránh bị cháy nhé. Các bạn cũng có thể dùng mứt dâu tây bán sẵn trong các siêu thị.

Mứt dâu tây của Chimi Farm

      Bước 3: Làm khuôn bánh cookies

     Các bạn cho hỗn hợp bột đã dùng máy đánh mịn vào túi bóng ốc quế chuyên làm bánh hình tam giác. Khay bánh các bạn trải giấy nến, tiếp đến tạo khuôn bánh đẹp các bạn cần đều tay tạo bánh hình tròn như hình bên dưới.

Cho vào khuôn để làm bánh

Cho vào khuôn để làm bánh

Làm bánh cookies bóp đều tay để tạo khuôn hình tròn

Làm bánh cookies bóp đều tay để tạo khuôn hình tròn

       Bước 4: Thêm nhân mứt dâu tây trên bánh

      Sau khi đã tạo xong khuôn bánh cookie các bạn cho nhân mứt dâu tây lên trên ở giữa bánh tạo thành hình giống nhụy hoa. Sau đó cho vào lò nướng để nhiệt độ 160 độ C nướng trong vòng 20 phút là chín bánh. Các bạn bỏ bánh ra để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản ăn trong vòng 2 tuần.

Bánh cookies dâu tây được đựng trong hũ thủy tinh đẹp mắt

Bánh cookies dâu tây được đựng trong hũ thủy tinh đẹp mắt

        Các bạn cũng có thể đặt mua bánh cookie nhân mứt dâu tây của Chimi Farm tại đây. Chúc các bạn thành công với món bánh cookies dâu tây theo công thức của Chimi Farm nhé.