Kỹ thuật trồng dâu tây trên chậu

Bạn muốn tìm hiểu tìm hiểu về kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu?

Dâu tây là loại trái cây mới bắt đầu du nhập vào nước ta chỉ vài năm trở lại đây.Là loại trái cây có giá trị kinh tế cao và hàm lượng dinh dưỡng cao lẫn công dụng mà dâu tây mang lại cho sức khỏe của bạn.Trở lại thời gian đây,đâu tây đã rất phổ biến trên thị trường và đã dần khẳng định vị thế của mình trên kệ hàng trái cây của cả nước.Chính vì vậy,dâu tây được rất nhiều người yêu quý thứ quả này và muốn tìm hiểu về cây dâu tây và cách trồng dâu tây trên chậu.Vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn độc giả kỹ thuật trồng dâu tây trên chậu mời các bạn cùng theo dõi.

 1:Chọn giống cây trồng

Dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau. Dù chọn theo yêu cầu và sở thích của mình nhưng dù giống nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn giống dâu tây phải dựa vào các yếu tố như hạt phải có tỷ lệ nảy mầm cao.Có 2 cách để bạn lựa chọn cây trồng trên chậu nhà bạn đó chính là :Gieo hạt hoặc mua cây.

Ươm giống dâu tây trên chậu

Bạn có thể tham khảo thông tin trang trại dâu tây này tại:   http://chimi.com.vn/

+ Gieo hạt

Bạn có thể ra các cửa hàng nông nghiệp chuyên cung cứng ra thị trường sản phẩm liên quan đến nông nghiệp sản xuất như hạt giống cây trồng. Có rất nhiều loại hạt giống dâu tây mà bạn có thể chọn lựa nhưng đối với bạn đọc ở miền Bắc nên chọn giống dâu Nhật Bản hay Pháp phù hợp với điều kiện khí hậu tại đây, cây sẽ cho ra trái to,vị ngọt, màu sắc bắt mắt.

Tuy nhiên, Chimi farm khuyên bạn không nên trồng dâu tây bằng hạt, sẽ rất khó và phải chờ lâu mới có quả thu hái ( ít nhất gấp 2 lần trồng bằng cây con)

+ Mua cây

Có rất nhiều đơn vị cung ứng cây giống dâu tây trên thị trường Hà Nội ngay cả trong thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng để lựa chọn cho mình cây giống chất lượng và đúng loại dâu mà bạn cần tìm đó cũng sẽ là 1 vấn đề mà bạn cũng cần phải bận tâm đấy.Là đơn vị trang trại trồng dâu tây có quy mô lớn nhất miền Bắc Trang trại dâu tây Chimi Farm luôn cung cấp ra thị trường từ hạt giống,cây trồng,dâu tây đến cả những sản phẩm liên quan đến dâu tây.

2: Chọn chậu-Kỹ thuật trồng dâu tây trên chậu cần nắm

Do là cây thuộc dòng khó tính nên khi có ý định trồng vào trong chậu bạn phải chuẩn bị cũng như lựa chọn chậu trồng cho phù hợp.Nếu trồng cây trong chậu nhỏ bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên.Vì thế,loại chậu có đường kính 20cm là lựa chọn hợp lý nhất.Luôn đặt chậu cây dâu ở vị trí đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất từ 7-9 tiếng 1 ngày.

Chậu dâu tây được trồng tai trang trại dâu tây Chimi Farm

3: Đất trồng

Để trồng dâu tây trong chậu bạn phải chuẩn bị đất trồng kĩ lưỡng cẩn thận phù hợp nhất phải đảm bảo được các yếu tố như phải là đất hữu cơ hay có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng nhưng phải thông thoáng giữ được độ ẩm để thoát nước tốt nhất có thể.Thành phần trong đất bao gồm: đất thịt(50%), chất hữu cơ(40%) gồm phân hữu cơ,chất dinh dưỡng hóa học (20%) gồm phân bón hóa học và yếu tố liên quan trong đất.

4: Kỹ thuật trồng dâu tây

Khi bạn đã chuẩn bị xong các bước từ chọn giống,khâu chuẩn bị đất đó mới chỉ đi được nửa chặng đường trước mắt còn 1 chặng đường dài đang chờ đón bạn phía trước đó chính là kỹ thuật trồng dâu tây.Khi cây đã đâm trồi nảy mầm thì hãy tạo điều kiện cho các chậu dâu của bạn được tiếp nhận đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp.Tưới nước thường xuyên vào buổi sáng và chiều tối để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây.

Hệ thống tưới nước dạng sương tại 1 trang trại

5:Cách chăm sóc kỹ thuật dâu tây khi trồng trên chậu

Mình sẽ có 1 bài riêng về cách thức kỹ thuật trồng dâu tây trên chậu tại đây các bạn nhé:

http://chimi.com.vn/cach-cham-soc-dau-tay-tren-chau/

Chúc các bạn thành công bằng cách áp dụng công thức này nhé!