Hướng dẫn cách trồng dâu tây trên chậu tại nhà mà bạn nên biết

Dâu tây dễ trồng trong chậu, nhờ rễ nông. Những cây này chỉ cần một cái nồi rộng, nông, đất phong phú và nhiều ánh sáng mặt trời. Hãy chắc chắn để xem cẩn thận cây trồng cho các dấu hiệu của sâu bệnh, nấm và thối. Nếu bạn muốn thu hoạch các quả mọng, người chạy tỉa và hoa cẩn thận để tạo ra thành quả ngon hơn. Hướng dẫn cách trồng dâu tây trên chậu, thùng tại nhà mà bạn nên biết.

Cách trồng dâu tây trên chậu hoặc trên thùng tại nhà

Cách trồng dâu tây trên chậu hoặc trên thùng tại nhà

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trên chậu tại nhà mà bạn nên biết

3 lý do tuyệt vời để trồng dâu tây trên chậu hay trong các thùng chứa?

  1. Không gian:  Dâu tây là một nhà máy nhỏ gọn và thậm chí cả những người làm vườn với không gian hạn chế có thể có một vài chậu trong tay
  2. Thuận tiện:  Bạn có thể có chậu dâu tây gần nhà bếp hoặc khu vực tiếp khách ngoài trời.
  3. Kiểm soát dịch hại:  Trồng cây dâu tây trên mặt đất sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về vi khuẩn và nấm.

Chọn chậu trồng dâu tây lý tưởng

Do là cây thuộc dòng khó tính nên khi có ý định trồng vào chậu bạn phải chuẩn bị cũng như lựa chọn chậu trồng cho phù hợp. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Trồng dâu tây trên chậu tại nhà

Trồng dâu tây trên chậu tại nhà

Địa chỉ mua dâu tây Nhật Bản ngay tại vườn: http://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

Chọn giống dâu tây để trồng

Dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây giống thay vì hạt giống dâu tây để trồng vì cây giống sẽ tiết kiệm thời gian trồng và ít bị sâu bệnh hại mà chưa kể đến hạt giống bạn chăm sóc có nảy mầm hay không. Bạn có thể trồng dâu tây vào tháng 4 đến tháng 6 sau gần 2 tháng bạn sẽ nhận được thành quả là những trái dâu tây chín mọng đang được chờ người hái xuống.

Đất trồng ưa thích cây dâu tây

Để chọn đất trồng cho cây dâu tây bạn nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng dễ thoát nước cho cây tránh gây úng dẫn đến cây bị chết. Để tránh được điều ấy bạn nên chọn đất thịt rồi trộn thêm như chấu thóc, cát, phân hữu cơ tăng độ xốp của đất.

Hình ảnh dâu tây trên chậu của 1 trang trại dâu tây miền Bắc

Hình ảnh dâu tây trên chậu của 1 trang trại dâu tây miền Bắc

Trang trại trồng dâu tây lớn nhất miền Bắc: http://chimi.com.vn/

Như vậy mình đã Hướng dẫn cách trồng dâu tây trên chậu tại nhà mà bạn nên biết còn phần tiếp theo mình sẽ gửi đến các bạn độc giả thông tin cơ bản về cách chăm sóc và diệt trừ sâu bệnh hại thường gặp đối với cây dâu tây.