Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt cho ngày hè nóng nực

Bạn dễ dàng tìm được siro dâu tây trên các kệ hàng của siêu thị, nhưng lại muốn tự tay làm ra món siro dâu tây theo khẩu vị riêng của gia đình, để cả nhà có thể cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này. Vậy hãy cùng Chimi Farm khám phá những bí quyết để làm siro dâu tây như ý nhé.

 

Siro dâu tây

Siro dâu tây

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU SIRO DÂU TÂY

Dâu tây chín: 1,0 kg, bạn chọn dâu tây tươi đỏ chin mọng, sáng màu, không bị bầm dập, hạn chế những quả xanh để cách làm siro dâu tây ngon đúng chuẩn nhất nhé.

Đường trắng: 500g (tỷ lệ 1 đường : 2 kg dâu tây).

Muối hạt: 50g.

Rây lọc

Lọ thủy tinh để bảo quản siro dâu tây

 

Dâu tây tươi mới hái

 

THỰC HIỆN NẤU SIRO DÂU TÂY

 

– Dâu tây: Rửa sạch, dùng dao cắt phần cuống, ngâm dâu tây nguyên trái trong nước muối pha loãng 20 phút vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vừa là cách làm siro dâu tây ngon đậm đà hơn. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo, chẻ dâu tây ra làm 4, đối với quả lớn có thể chẻ làm 6 nhé.

 

Cắt nhỏ quả dâu tây sau khi rửa sạch

 

– Cho dâu tây vào nồi cùng 1.0 lít nước, vặn lửa vừa, đun sôi, khi nồi nước dâu tây sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để dâu tây ra hết nước, đun sôi trong khoảng 30 phút nhé, thỉnh thoảng bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để món siro dâu tây được trong hơn, ngon hơn, đẹp mắt hơn

– Sau đó, bạn lọc lấy nước dâu tây thông qua 1 cái rây nhỏ, tuy nhiên không nên ấn mạnh tay trong quá trình lọc bởi lúc này xác dâu tây rất mềm và dễ bị nhũn ra khiến cho siro dâu tây dễ bị lợn cợn nhé.

– Cho nước dâu tây vừa lọc được vào nồi cùng đường trắng, tiếp tục đun sôi, khuấy đều để đường tan hết, có thể cho thêm đường nếu bạn yêu thích vị ngọt, tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để chất lượng siro dâu tây luôn được đảm bảo nhé.

 

Dun chín quả dâu tây

 

Bạn lưu ý nhé: Siro ngon và đẹp mắt nhất khi có màu đỏ tự nhiên của quả dâu tây, bạn cố gắng lọc hết cặn và thịt quả dâu tây có trong nước

Vào những ngày hè nắng nóng nực mà được thưởng thức 1 ly siro dâu tây pha với đá, mật ong, chanh tươi mát lạnh, hấp dẫn sẽ có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả đấy, không những thế đây còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe, trong khi đó cách làm siro dâu tây ngon lại vô cùng đơn giản!

Bạn có thể tham khảo cách pha siro dâu tây tại đây

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/