Du lịch Mộc Châu tháng 12 có gì đặc biệt thu hút du khách đến vậy?

Du lịch Mộc Châu tháng 12 có gì đặc biệt thu hút du khách đến vậy? Đó là câu hỏi đang được các du khách quan tâm khi có dự định đến với Mộc Châu. Ngoài hoa cải trắng Mộc Châu đã rất nổi tiếng thì “dâu tây” chính là loại quả có sức hút lớn nhất trong thời gian qua khiến các khách tham quan muốn đến với Mộc Châu.

  1. Dâu tây Mộc Châu có gì đặc biệt?

Khoảng 3 năm trở lại đây ngoài Đà Lạt đã nổi tiếng đi đầu về trồng dâu tây đầu tiên tại Việt Nam, thì cao nguyên Mộc Châu cũng bắt đầu được nhiều người tiêu dùng biết đến với ngành nông nghiệp trồng dâu tây sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, với hai giống dâu chính được nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt ngoài trồng dâu tây để bán và phân phối cho các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch, các nhà vườn tại Mộc Châu còn cho du khách tham quan và trải nghiệm cảm giác được tự tay hái những trái dâu chín mọng ngay tại vườn.

Dâu tây Mộc Châu của trang trại Chimi Farm

Dâu tây Mộc Châu của trang trại Chimi Farm

Nhiều du khách chia sẻ họ có thể dễ dàng mua được dâu tây ở các siêu thị nhưng họ vẫn quyết định lên du lịch Mộc Châu vì muốn trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn và trực tiếp hái dâu tây.

  1. Đi Mộc Châu bằng phương tiện nào

Hiện nay phương tiện di chuyển dễ dàng, từ Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác hầu như đều có xe lên Mộc Châu. Theo đó, đường đi Mộc Châu từ Hà Nội khá dễ đi. Bạn bắt đầu đi từ Nguyễn Trãi (Hà Đông) hoặc đi từ đường Láng Hòa Lạc, sau đó cứ chạy dọc theo đường quốc lộ 6. Đường lên Mộc Châu hầu hết là đi thẳng tuy nhiên nên chú ý một vài đoạn ngã 3 cần rẽ: Đoạn rẽ vào thủy điện Hòa Bình và đoạn giữa hướng đi Thanh Hóa và một hướng đi Mộc Châu thì đều rẽ trái.

Cung đường chữ S lên Mộc Châu

Cung đường chữ S lên Mộc Châu

Bạn có thể chọn phương tiện như xe giường nằm với giá vé khoảng 150k/lượt. Nếu các bạn muốn phương tiện đi lại nhanh và thoải mái nhanh hơn thì có thể chọn xe Vip Limosine 9 chỗ, xe sẽ đưa bạn đến tận nơi nghỉ chân hoặc điểm du lịch mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài ra nếu muốn ở trong những homestay nhỏ xinh các bạn có thể tham khảo bài viết chi biết dưới đây Chimi farm đã liệt kê một số homestay đẹp và được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay: http://chimi.com.vn/ban-da-ghe-tham-4-homestay-moi-dep-nhat-moc-chau-chua/

Chúc các bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm mới tại cao nguyên Mộc Châu.

 

 

                                                                                                                 Chimi farm