Dâu tây tại Mộc Châu

Cùng Chimi Farm tìm hiểu về cây dâu tây tại Mộc Châu nhé

Dâu tây Mộc Châu trồng từ bao giờ?

 

Du khách đến với Mộc Châu nếu như chưa nghe bao giờ. có thể rất bất ngờ: Mộc Châu cũng trồng được dâu tây á? Vâng, quả thực là như vậy, dâu tây Mộc Châu đã trồng từ khoảng 10 năm trước, dưới dạng thử nghiệm, sau đó được nhân rộng ra bên ngoài. Dâu tây là cây có nguồn gốc ôn đới, đặc điểm khí hậu tuyệt vời của Môc Châu là điều kiện tốt cho cây dâu tây phát triển.

 

Dâu tây Mộc Châu gồm những giống gì?

 

Hiện tại ở Mộc Châu bao gồm chủ yếu các giống sau:

Dâu tây mỹ đá, mỹ hương

 

Giống này được trồng chủ yếu ở đà lạt, sau đó được người dân Mộc Châu đưa về trồng thử nghiệm. Giống này đã thích nghi rất tốt với khí hậu Mộc Châu: cây dễ chăm sóc, ít bệnh, ra nhiều quả. Nhưng điểm trừ của giống này là vị chua, ít mùi thơm.

 

Dâu tây Nhật Bản

 

Giống này được người Nhật Bản đem sang Mộc Châu trồng và đem lại hiệu quả cao. Đến Mộc Châu bạn sẽ rất dễ dược nghe tới vườn dâu của anh Nahana. Giống này hiện nay cũng được phổ biến ra ngoài và được nhiều nông dân ưa chuộng bời quả cứng vị đậm.

 

Dâu tây Chimi

 

Không thể không nhắc tới giống dâu tây đang được canh tác tại ChimiFarm. Đặc điểm dễ trồng, ít sau bệnh, ị ngọt thanh và có mùi thơm, năng suất cao

 

Hái dâu tây siêu ngọt

Hái dâu tây siêu ngọt

 

Ngoài ra, tại Mộc Châu còn nhiều giống khác đang được thử nghiệm với diện tích nhỏ: dâu tây Niudilan, Pháp, trắng…

 

Dâu tây Mộc Châu có ngọt không?

 

Mộc Châu trồng nhiều giống dâu, mỗi giống có đặc điểm và vị khác nhau, nên du khách nên tìm hiểu kỹ hơn về giống dâu. Dâu Chimi, dâu tây nhật sẽ ngọt, dâu mỹ vị chua

Ghé Chimi Farm để được hái và thưởng thức dâu tây tại vườn nhé