Dâu tây ở đâu ngon nhất? Làm sao để mua dâu tây ngon với giá hợp lý?

Dâu tây là loại quả nhiều chất dinh dưỡng, mẫu mã đẹp mắt và được nhiều người yêu thích. Vậy dâu tây ở đâu ngon nhất Việt Nam? Làm sao để mua được dâu tây ngon với giá hợp lý? Hãy cùng Chimi farm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Dâu tây ở đâu ngon nhất Việt Nam

Hai tỉnh thành cung cấp dâu tây lớn nhất của Việt Nam là Đà Lạt và Mộc Châu, cả hai địa điểm đều có khí hậu tương đồng, đặc biệt khí hậu lại rất phù hợp với sự phát triển của cây dâu tây. Đà Lạt có lợi thế đi trước trong ngành nông nghiệp trồng dâu đã có thương hiệu được nhiều ngưởi biết đến với 2 giống dâu chủ yếu là dâu Mỹ đá là giống dâu quả to có vị chua dịu và dâu New Zealand với hình dáng quả thuôn dài và ngọt dịu.

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Mộc Châu tuy đi sau về canh tác trồng dâu tây, nhưng lại có ưu điểm là giống dâu Hàn và Nhật với chất lượng không hề kém cạnh mà còn có phần trội hơn vì dâu Nhật Bản Ruby với vị ngọt đậm, trái màu đỏ sẫm bắt mắt và giống dâu tây Hàn Quốc với mẫu mã rất đẹp, trái kích thước to vượt trội so với giống dâu khác, có mùi vị ngọt thanh và thơm hơn, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Dâu tây Hàn Quốc của trang trại Chimi Farm - Mộc Châu

Dâu tây Hàn Quốc của trang trại Chimi Farm – Mộc Châu

Ngoài ra khoảng cách địa lý của Mộc Châu lại gần so với Đà Lạt nên phí vận chuyển cũng giảm đi nhiều, quan trọng hơn bạn có thể thưởng thức dâu tươi trong ngày. Vì từ Mộc Châu đến Hà Nội chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ di chuyển. Chính vì vậy thời gian gần đây Mộc Châu thu hút khá đông lượng khách đến du lịch chủ yếu là để được trải nghiệm cảm giác tự tay hái những trái dâu chín mọng ngay tại vườn.

  1. Làm sao để mua được dâu tây ngon với giá hợp lý

Có thể nói Đà Lạt và Mộc Châu đều là 2 tỉnh, thành trồng dâu nổi tiếng nhất Việt Nam với chất lượng dâu tốt nhất và giá cả hợp lý so với hoa quả nhập từ nước ngoài về.

Với dâu tây Đà Lạt hai giống dâu chính là Mỹ đá và New Zealand, giá loại 1 với quả to, đẹp giá trung bình từ 220k – 290k/kg, loại 2 giá từ 150 – 200k/kg

Dâu tây Mộc Châu loại 1 xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc với giá từ 300k – 350k/kg. Loại 2 giá từ 200k – 250k/kg.

Thời gian gần đây giống dâu tây Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhiều nhất dù giá thành đắt gấp 3 lần so với các giống dâu tây khác, lý giải về việc tại sao dâu tây Hàn Quốc đắt như vậy mà người tiêu dùng vẫn đổ xô mua về ăn và làm quà. Các bạn có thể dạo qua một vòng các cửa hàng hoa quả nhập khẩu giá dâu Hàn ở đây dao động từ 600k – 800k/kg.

Anh Toàn (kỹ sư nông nghiệp tại trang trại dâu tây Chimi Farm) cho biết: “Giống dâu tây Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì có màu sắc đỏ rất đẹp, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên lại rất thơm mùi dâu tây đặc trưng mà các giống khác không có. Tuy nhiên, để có được chất lượng như vậy, ngoài việc được trồng trong nhà kính có điều kiện nhiệt độ tốt, dâu tây Hàn còn được trồng theo phương pháp thủy canh, cách ly hoàn toàn với mặt đất để tránh sâu bệnh có thể lây nhiễm từ trong đất.”

Dâu tây Hàn quốc tại Chimi Farm

Dâu tây Hàn quốc tại Chimi Farm

Hiện tại trang trại dâu tây Chimi Farm mới trồng thử nghiệm giống dâu tây Hàn Quốc theo phương pháp thủy canh theo tiêu chuẩn VietGAP với giá 350k/kg bán tại vườn.

Chúc các bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái!

 

 

                                                                                                                                              Chimi Farm