Dâu tây Hàn Quốc cơn sốt trên thị trường hoa quả sạch tại Việt Nam

Thời gian trở lại đây dâu tây Hàn Quốc dần trở thành cơn sốt tại thị trường Việt Nam, đắt hơn dâu tây Đà Lạt trong Nam và dâu tây Mộc Châu tại Miền Bắc nhưng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc lại rất được ưa chuộng. Vậy tại sao dâu tây Hàn Quốc lại có sức hút đến vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dâu tây Hàn Quốc cơn sốt trên thị trường hoa quả sạch tại Việt Nam

Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc nhờ vào hệ thống quản lý chất  lượng nghiêm ngặt và đang xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Mỹ, Singapore,Malaysia và cả Việt Nam…

Tại Hàn Quốc, dâu tây được trồng ở nhà kính thông minh (smart farm), hoàn toàn tự động hóa từ trồng cho đến chăm sóc nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt (GAP). Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn có các chương trình hỗ trợ đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nhằm mục đích nâng cao chất lượng và độ ngọt của sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của mặt hàng này.

Dâu tây Hàn Quốc tại siêu thị Việt Nam

Dâu tây Hàn Quốc tại siêu thị Việt Nam

Trang trại dâu tây Nhật Bản lớn nhất miền Bắc: http://chimi.com.vn/

Dâu tây Hàn Quốc được nhập khẩu sang Việt Nam được đảm bảo về an toàn thực phẩm và độ tươi ngon do được thu hoạch, đóng gói và vận chuyển bằng đường hàng không ngay trong ngày. “Ngay sau khi thu hoạch, dâu tây sẽ được đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao với bao bì chuyên dụng. Chỉ trong hai ngày, sản phẩm dâu tây sẽ có mặt trên các siêu thị và cửa hàng tại Việt Nam với độ tươi ngon tương đương với các sản phẩm được bán cho người tiêu dùng Hàn Quốc.

Trong điều kiện Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân, việc sản phẩm dâu tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và chính thức nhập khẩu vào Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với một loại nông sản Hàn Quốc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

Dâu tây Nhật Bản mua trực tiếp ở vườn tại miền Bắc: http://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

Chính vì vậy dâu tây Hàn Quốc luôn được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và tin tưởng tiêu dùng sản phẩm.

Cách nhận biết dâu tây Hàn Quốc với dâu tây trong nước hay dâu tây hàng rong nhập lậu

Làm thế nào phân biệt được dâu tây Hàn Quốc, dâu tây trong nước và dâu tây hàng rong đây? Dưới đây là một số nhìn nhận từ khách hàng thường xuyên mua dâu tây:

Dâu Việt quả to nhỏ lộn xộn, chín cũng ko đều, chỗ trắng chỗ đỏ. Ăn ngọt nhưng có vị chua thanh (ko tính giống dâu Nhật trồng ở Mộc Châu,Đà Lạt, loại này tương đồng với dâu Hàn nhập khẩu). Dâu Hàn, Nhật size quả rất đồng đều, chín cũng đều luôn, ăn giòn, ngọt dịu, chua thanh. Dâu tây hàng rong màu rất đậm, chín đều, thường thì quả nhỏ, ăn mềm, nhạt, khổng nổi rõ vị dâu.

Hoặc bạn có thể nhìn vào giá bán trên thị trường:

Dâu hàn cỡ 700k/ kg; bán hộp 250g hoặc 330g; Dâu việt cỡ 300-500k/kg Dâu tàu dưới 150k