Dâu tây ngon không?

Theo bạn, dâu tây có ngon không nhỉ?

Nếu bạn đã từng được thưởng thức những trái dâu tây căng tròn có màu đỏ tươi thì mình tin chắc 1 điều bạn sẽ không thể quên được hương vị ngon đến khó có mỹ từ nào có thể mô tả được.Lúc đấy bạn chỉ có thể thốt lên ” Ôi ngon quá trời ” mà thôi. Còn nếu bạn chưa từng được thưởng thức hay ăn đúng phải trái dâu tây không đạt tiêu chuẩn thì khó có thể cảm nhận được cái ngon trong từng trái dâu tây chín mọng.Vậy nên các bạn độc giả đừng nên bỏ lỡ bài đọc này để biết tại sao dâu tây lại có sức hút như vậy đặc biệt đối với các chị em phụ nữ muốn làm đẹp. Mua dâu tây Chimi Farm chuẩn VietGAP tại Hà Nội : TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ: 036.385.6269

1: Vài nét về dâu tây

Theo bách khoa toàn thư,Dâu tây có tên khoa học Fragaria hay còn gọi là dâu đất là 1 chi thực vật hạt kín và loại thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng cho ra quả được nhiều người ưa chuộng và yêu thích.Cây dâu tây xuất xứ từ Châu mỹ và được các nhà vườn cho lai tạo ra nhiều giống dâu tây khác nhau được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Dâu tây được trồng trên châu cho ra quả chín mọng

Cây dâu tây là cây thân thảo phù hợp phù hợp với những vùng đất có không khí lạnh quanh năm như Mộc Châu, Sapa, Đà Lạt….. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 10-25 độ C, những nơi có độ cao khoảng 600-800m so với mực nước biển, đất đai màu mỡ…Quả dâu tây có màu đỏ tươi nếu được trồng nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng cách chăm sóc dinh dưỡng chính xác sẽ cho ra trái dâu tây to,chín mọng,ngọt mang nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Mình tin bạn đã cảm thấy kích thích thị giác (Ảnh:Tại trang trại dâu tây Chimi Farm)

Sau đây mình sẽ nói chi tiết về trái dâu tây các bạn nhé!

Mô tả trái dâu tây

Lạc đề chút, là người thích sự dịch chuyển đam mê du lịch bụi khắp mọi miền Tổ quốc những nơi có phong cảnh hữu tình được tạo hóa bởi thiên nhiên khí hậu,sản vật phong phú đều thu hút tôi đi khám phá, tìm hiểu về văn hóa bản sắc của vùng miền mà tôi đặt chân qua. Và Mộc Châu – Sơn La cũng không phải ngoại lệ.Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật và điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho các cây nông sản có giá trị kinh tế cao như chè,rau củ quả sạch và nhiều loại hoa quả có giá trị như ka-cao, mận, táo….

Đặc biệt phải kể đến dâu tây – 1 loại trái cây có giá trị kinh tế rất cao mới được du nhập vào Việt Nam và đã dần khẳng định giá trị trên thị trương trong nước lẫn nước ngoài. Trước đó, bạn chỉ biết ở Đá Lạt mới có thể canh tác được cây dâu tây này đúng không.Vậy hãy xách ba-lô lên và lên Mộc Châu hái dâu thôi nào các bạn.

Niềm vui của các cô nàng khi lên Chimi Farm-Khi muốn biết dâu tây có ngon không?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin vè trang trại tại :       http://chimi.com.vn

Bạn sẽ được 1 anh chàng điển trai – chủ trang trại Chimi Farm sẽ giới thiệu cho bạn biết làm thế nào để biết như thế nào là dâu tây ngon hay những trái chưa đạt chất lượng.Theo bước chân anh đi hết lương dâu này sang lương dâu khác mình biết thêm nhiều mẹo hay về cây dâu tây từ lúc trồng cây đến lúc cây ra hoa đậu quả.Và giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin mình đã tiếp nạp được.

Trái dâu tây Mộc Châu quả sáng có màu đỏ tươi hoặc hơi hồng nhạt nhưng không đều nhau giữa các quả, phần gần cuống màu hơi trắng. Phần lá phủ trên cuống trái dâu Mộc Châu mỏng, ngắn và có màu xanh nhạt. Có loại dâu tây Mộc Châu được lấy giống từ Nhật, Pháp về thì quả màu đỏ thậm hơn một chút xong quả lại hơi dài so với bình thường. Phần lá phủ của giống dâu này rất bé, và nhọn.

Dâu Tây ngon không ạ?

Về hình dạng, dâu tây Mộc Châu có quả to, quả nhỏ không đều nhau nhiều hình khối khác nhau. Hương vị của dâu tây có hương vị thơm dai dai, vị chua thanh rất đặc trưng.

Dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của dâu tây

Dâu tây có màu sắc đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng ​​và một hương vị ngọt ngào.  Là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, mangan và cũng chứa một lượng phong phú của folate (B9) và kali.Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường trong máu.

Dâu tây chủ yếu bao gồm (91%) nước và (7,7%) carbohydrate, chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) và protein (0,7%). Khoảng 150 gram dây tây thì chỉ có được 50 calo.

Ôi sao mà ngon vậy trời

Lợi ích của dâu tây đến sức khỏe

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Điều hòa đường huyết
  • Phòng chống ung thư
  • Ngăn ngừa nếp nhăn chống lão hóa đối với chị em phụ nữ
  • Và còn rất nhiều lợi ích từ trái dâu tây mang đến cuộc sống của bạn

Các sản phẩm chế biến từ dâu tây

Đảm bảo bạn sẽ yêu thích mục này đặc biệt là các cô nàng yêu thích những món ăn nhẹ như sữa chua dâu tây, mứt dâu tây,dâu tây sấy dẻo….không biết các bạn đôc giả thế nào nhưng riêng đối với mình rất muốn thưởng thức từng sản phẩm.

Mứt dâu tây

Mứt dâu tây là một sản phẩm rất phổ biến tại các nước phương Tây. Vị chưa thanh của dâu tây, kết hợp với vị ngọt của đường chắc chắn sẽ làm mê hoặc bạn ngay lần đâu tiên. Mứt dâu tây rất dễ làm, bạn có thể tham khảo cách làm mứt dâu tây tại đây

Lý giải cho sức hấp dẫn của trái dâu tây

Dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy dẻo là một sản phẩm rất đọc đáo từ quả dâu, bạn không dễ tìm thấy mặt hàng này trong các siêu thị. chỉ có các trang trại lớn và có máy sấy hoa quả mới làm được.

Vị ngon của dâu tây đã được khẳng định

Sữa chua dâu tây

Thức uống rất được ưa chuộng khi khách tới trang trại

Và còn rất nhiều sản phẩm ngon lành khác nữa nhé!(hehe)

Đến đây mình tin bạn đọc đã có câu trả lời chính xác nhất về câu hoi ” Dâu tây ngon không? ” rồi đúng chứ.Nếu bạn đọc xong bài bài viết này mà muốn đến ngay trang trại Chimi Farm và muốn sử dụng sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tưu vấn tiếp nhé!