Có một bức tranh Mộc Châu thơ đến vậy do tôi tự vẽ lên

Tôi nhớ có ai đó đã từng nói bạn vô tình đến và bỗng nhiên cảm thấy yêu một mảnh đất, đơn giản vì ở đó có người bạn thương. Tôi đã đến Mộc Châu và vô tình phải lòng một người ở nơi đây. Có một bức tranh Mộc Châu thơ đến vậy do tôi tự vẽ lên.

          Bạn đã yêu một ai thực sự chưa?

          Bạn có hiểu tình yêu là gì không?

          Khi bạn thực sự yêu một người, bạn có thể nghe thấy tiếng người ấy khóc trong mưa dù không ở gần nhau. Nhìn thấy nụ cười của người ấy rạng rỡ trong nắng dù xa mặt nhưng không cách lòng. Ngửi thấy mùi hương tóc người ấy khẽ bay bay trong một chiều gió lộng. Khi đi bên nhau không nói một lời chỉ nghe nhịp bước chân trên con đường quen cũng cảm thấy yên bình. Hay đơn giản là có đôi khi bạn thấy yêu một thành phố không phải vì nó đẹp mà vì nơi ấy đang có người mà ta rất thương, rất nhớ. Ta yêu con phố người ấy đi qua mỗi ngày, ta yêu những nếp nhà, thậm chí ta yêu cả bầu không khí người ấy đang thở… Là những cơn gió từ tận phương xa, là những hơi thở ấm áp, là những buổi sáng mờ sương còn đọng trên tán lá.

Hoàng hôn ở rừng thông Bản Áng

Hoàng hôn ở rừng thông Bản Áng

          Nếu ai hỏi tôi trong cuộc đời này khi nào cảm thấy hạnh phúc nhất nào? Tôi sẽ trả lời rằng: “Không nhất định là khi tôi kiếm được nhiều tiền và thành công trong công việc, không phải sống trong nhà cao cửa rộng, không phải ăn uống ở những nhà hàng nổi tiếng. Mà với tôi hạnh phúc đơn giản là khi hai người bên nhau không nói tiếng nào cũng hiểu người kia đang nghĩ gì mà nhìn nhau mỉm cười an nhiên. Nếu hạnh phúc chỉ đơn giản và nhỏ nhoi như vậy thì dù bạn đứng cùng nhau trồng rau, nuôi gà hay sống trong ngôi nhà nhỏ không đầy đủ tiện nghi cũng sẽ cảm thấy bình yên, hạnh phúc.”

          Tôi tin đến đây các bạn đã tự có câu trả lời cho mình tình yêu là gì rồi đúng không? Yêu thật lòng là khi bạn yêu chính con người ấy dù vô vàn khuyết điểm, vì bạn yêu chính họ cơ mà nên đừng bao giờ cố gắng ép buộc họ trở thành một con người khác theo ý mình. Nếu họ biến thành một con người khác theo mong muốn của bạn có thể bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng, nhưng có bao giờ bạn nghĩ liệu họ có vui không? Có cảm thấy hạnh phúc không?

Có một Mộc Châu đẹp như vậy

Có một Mộc Châu đẹp như vậy

          Nếu ở bên người mình yêu mà bạn không thể làm cho họ cảm thấy hạnh phúc, bạn nên tự hỏi lại mình đó có phải tình yêu không? Hay đó chỉ là tính chiếm hữu và sự ích kỷ của chính bản thân mình.

          Mối lương duyên của người với người là từ kiếp trước vì thế trong cuộc đời này khi ta gặp và yêu thương một ai đó đều có lý do riêng cả. Không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của bạn, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do, đều đáng được cảm kích.

          Có phải thực sự duyên phận đã được trời định rồi hay không, hay tất cả là do con người tự tạo? Mười năm, hai mươi năm hay một trăm năm của một đời người, cũng chỉ là một đoạn đường. Khoảnh khắc hiếm hoi nào còn duyên chúng ta nên quan tâm, cho đi hơn là nghĩ người khác phải tuân thủ theo nguyên tắc của mình. Như thế, bạn sẽ mang đến cho người mình thương yêu một cuộc sống tích cực, vui tươi, không làm khó chính mình và người ấy.

Người sống ở trên đời

Bởi vì xem nhẹ, cho nên vui vẻ.

Bởi vì xem nhạt, cho nên hạnh phúc.