Cách làm mứt dâu tây tuyệt ngon tại nhà

Mứt dâu tây là món ăn tuyệt ngon, nhưng không phải ai cũng biết làm, cùng Trang trại dâu tây Chimi khám phá cách làm mứt dâu tây nhé.

 

Làm mứt dâu tây tại nhà

Làm mứt dâu tây tại nhà

 

Bắt đâu nào!

 

Nguyên liệu:

– 1kg dâu tây

– 500g đường trắng

– Chanh tươi (2-3 trái)

– 3 hũ thủy tinh

 

Cách làm: 

Bước 1: Chọn mua dâu tây, bạn nhớ chọn những trái to, chín mọng đỏ, không cần mua loại dâu ngọt quá vì chúng ta sẽ sử dụng đường và chanh. Sau đó, các bạn ngâm dâu vào nước sạch trong 10 phút. Bạn chú ý rử nhẹ ra, tránh làm nát quả, sau đó bạn để ráo nước. Bạn có thể chọn mua dâu tây từ Chimi Farm để có những trái dâu đảm bảo an toàn nhé.

 

Bước 2: Bạn cắt dâu thành những miếng nhỏ, ướp chung với đường và nước cốt chanh theo tỷ lệ: 1 kg dâu: 0.5kg đường : 2 quả chanh

 

Tự làm mứt dâu tây tại nhà Làm sạch, cắt nhỏ

 

Thêm nước cốt chanh để có vị chua thanh cho mứt

 

Thêm nước cốt chanh

 

Bước 3: Các bạn cho hỗn hợp dâu đã trộn vào nồi, cho lên bếp đun nhé. Khi đun sẽ có bọt nổi lên, bạn vớt hết ra nhé. Mứt sẽ có màu đỏ như ý muốn. Bạn chú ý đun nhỏ lửa tránh mứt bị khê, sẽ không ngon dâu. Vừa đun bạn vừa lấy muôi ngấy đều nhé

 

Đun sôi nhỏ lửa

 

Bước 4: Khi mứt đã thơm, quyện vào nhau, bạn để nguội và cho vào lọ thủy tinh. Để bảo quản mứt được lâu, bạn cho lọ mứt này trong tủ lạnh.

 

 

Mứt dâu kết hợp với bánh mì lát rất ngon. Bạn chỉ cần quệt chút mứt dâu lên miếng bánh rồi từ từ thưởng thức.

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/