Bánh Flan dâu tây ngọt ngào ngày 20/10

Bánh Flan một loại bánh phổ biến nhìn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được vì khi hấp bánh rất dễ bị rỗ bề mặt. Tuy nhiên với công thức dưới dây hy vọng các bạn sẽ có món bánh flan dâu tây thật ngon cho gia đình và những người phụ nữ bạn yêu thương nhân ngày 20/10

 

20141018-trang-mieng-tuyet-ngon-voi-banh-flan-sua-dau-nanh-9.jpg (500×340)

 

Cùng Chimi vào bếp nhé

 

NỘI DUNG CHÍNH

Nguyên liệu:

6 quả trứng gà

600ml sữa tươi có đường

200g dâu tươi, gia đình nào thích ăn nhiều dâu có thể cho thêm tùy ý

100ml nước cốt dừa (có thể mua ngoài siêu thị loại nước cốt dừa đóng lon)

100g đường.

Cách làm:

Bước 1: Cho trứng vào tô đánh thật đều và nhẹ tay để trứng tan mà không bị nổi bọt. Sữa tươi nấu trên lửa to đến khi vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp cho đường vào hòa tan rồi rót từ từ sữa vào trứng. Khuấy đều dùng ray lọc bỏ cặn trứng.

Bước 2: Xay dâu tây với nước cốt dừa rối cho vào nồi trứng sữa khuấy nhẹ đều.

Bước 3: Múc ra khuôn bánh, nếu khuôn nhựa có nắp thì đậy nắp. Có thể sử dụng khuôn inox hoặc bất kỳ khuôn nào mà ta có. Tuy nhiên trước khi cho bánh vào khuôn ta quét 1 lớp dầu ăn để khi lấy bánh ra dễ dàng và đẹp mắt.

Xếp bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy trong thời gian 20-25p. Nếu ta sử dụng khuôn không có nắp thì cứ 5-7p ta mở vung 1 lần và lau sạch vung cho nước không chảy vào bánh.

Bước 4: Để bánh nguội hẳn rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho bánh ra đĩa có thể ăn chung với thạch trái cây.

 

Note: bánh flan dâu tây có vị ngọt thơm nhẹ của sữa tươi, vị chua ngọt và thanh cửa dâu tây, vị béo vừa  phải của nước cốt dừa và trứng gà do đó khi ta ăn sẽ không bị ngán như bánh flan thông thường, làm cho ta có cảm giác muốn ăn mãi.

Công thức trên ta có thể thay thế dâu tây bằng bột matcha trà xanh, vị cũng rất ngon.

 

 

 

Bây giờ thì hãy thưởng thức thôi !!!

 

Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại:      http://chimi.com.vn/